Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump

14 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22815)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 03/2016, nhóm hacker huyền thoại Anonymous đã tuyên bố, từ ngày 01/04/2016 nhóm sẽ khởi động cuộc chiến toàn lực chống lại tỷ phú Donald Trump – vốn đang là cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, Anonymous đe dọa sẽ lật đổ chiến dịch tranh cử của Donald Trump bằng cách đánh sập trang web tranh cử của ông trên quy mô lớn, và tấn công DDoS vào trang web đó.

Hồi tháng 12/2015, Anonymous cũng từng “tuyên chiến” sau bài phát biểu của ông Donald Trump, trong đó có tuyên bố sẽ cấm những người Hồi Giáo nhập cảnh vào Mỹ. Đến trung tuần tháng 03/2016,  một đoạn video mới được đăng trên YouTube, khẳng định Anonymous sẽ khởi động lại chiến dịch ảo trên một quy mô lớn chưa từng có chống lại Trump - #OpTrump.


Trong đoạn video, người đeo mặt nạ Guy Fawkes đã gọi chiến dịch là một “đợt nhập ngũ” của các hacker trên toàn thế giới. Người đàn ông trong video kêu gọi: “Chúng tôi muốn các bạn hãy đánh sập các website của ông ta (Donald Trump), hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì mà ông ta không muốn tiết lộ cho công chúng. Chúng ta cần phải lật đổ chiến dịch ứng cử và hủy hoại thanh danh của ông ta. Chúng tôi khuyến khích mỗi người có khả năng với chiếc máy tính của mình tham gia chiến dịch này. Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên chiến. Donald Trump – đã quá muộn!.”


Ngoài ra, Anonymous đã liệt kê một số các website sẽ là mục tiêu đầu tiên để đánh sập, bao gồm: “trump.com”, “donaldjtrump.com” và “trumphotelcollection.com”. Cùng với đó là liệt kê một loạt các thông tin cá nhân chưa được xác thực được cho là có nội dung thuộc về Donald Trump, bao gồm một mã số bảo hiểm xã hội, số điện thoại cá nhân, chi tiết liên lạc của người đại diện và người đại diện hợp pháp của Donald Trump.

Vào tháng 01/2016, nhóm hacker New World Hackers cũng đã tấn công DdoS vào website tranh cử tổng thống chính thức của Donald Trump.

Về Anonymous, nhóm hacker thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công ảo nhằm vào các đối tượng cấp cao. Những nạn nhân trước đó của Anonymous bao gồm Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi Giáo (IS), tòa thánh Vatican và gần nhất là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
549Vote
45Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.