Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump

Monday, March 14, 201610:00 PM(View: 22826)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 03/2016, nhóm hacker huyền thoại Anonymous đã tuyên bố, từ ngày 01/04/2016 nhóm sẽ khởi động cuộc chiến toàn lực chống lại tỷ phú Donald Trump – vốn đang là cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, Anonymous đe dọa sẽ lật đổ chiến dịch tranh cử của Donald Trump bằng cách đánh sập trang web tranh cử của ông trên quy mô lớn, và tấn công DDoS vào trang web đó.

Hồi tháng 12/2015, Anonymous cũng từng “tuyên chiến” sau bài phát biểu của ông Donald Trump, trong đó có tuyên bố sẽ cấm những người Hồi Giáo nhập cảnh vào Mỹ. Đến trung tuần tháng 03/2016,  một đoạn video mới được đăng trên YouTube, khẳng định Anonymous sẽ khởi động lại chiến dịch ảo trên một quy mô lớn chưa từng có chống lại Trump - #OpTrump.


Trong đoạn video, người đeo mặt nạ Guy Fawkes đã gọi chiến dịch là một “đợt nhập ngũ” của các hacker trên toàn thế giới. Người đàn ông trong video kêu gọi: “Chúng tôi muốn các bạn hãy đánh sập các website của ông ta (Donald Trump), hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì mà ông ta không muốn tiết lộ cho công chúng. Chúng ta cần phải lật đổ chiến dịch ứng cử và hủy hoại thanh danh của ông ta. Chúng tôi khuyến khích mỗi người có khả năng với chiếc máy tính của mình tham gia chiến dịch này. Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên chiến. Donald Trump – đã quá muộn!.”


Ngoài ra, Anonymous đã liệt kê một số các website sẽ là mục tiêu đầu tiên để đánh sập, bao gồm: “trump.com”, “donaldjtrump.com” và “trumphotelcollection.com”. Cùng với đó là liệt kê một loạt các thông tin cá nhân chưa được xác thực được cho là có nội dung thuộc về Donald Trump, bao gồm một mã số bảo hiểm xã hội, số điện thoại cá nhân, chi tiết liên lạc của người đại diện và người đại diện hợp pháp của Donald Trump.

Vào tháng 01/2016, nhóm hacker New World Hackers cũng đã tấn công DdoS vào website tranh cử tổng thống chính thức của Donald Trump.

Về Anonymous, nhóm hacker thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công ảo nhằm vào các đối tượng cấp cao. Những nạn nhân trước đó của Anonymous bao gồm Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi Giáo (IS), tòa thánh Vatican và gần nhất là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
549Vote
45Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.856
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, December 17, 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
Thursday, December 17, 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
Thursday, December 17, 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
Thursday, December 17, 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
Thursday, December 17, 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
Wednesday, December 16, 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.