Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump

14 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 23257)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 03/2016, nhóm hacker huyền thoại Anonymous đã tuyên bố, từ ngày 01/04/2016 nhóm sẽ khởi động cuộc chiến toàn lực chống lại tỷ phú Donald Trump – vốn đang là cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, Anonymous đe dọa sẽ lật đổ chiến dịch tranh cử của Donald Trump bằng cách đánh sập trang web tranh cử của ông trên quy mô lớn, và tấn công DDoS vào trang web đó.

Hồi tháng 12/2015, Anonymous cũng từng “tuyên chiến” sau bài phát biểu của ông Donald Trump, trong đó có tuyên bố sẽ cấm những người Hồi Giáo nhập cảnh vào Mỹ. Đến trung tuần tháng 03/2016,  một đoạn video mới được đăng trên YouTube, khẳng định Anonymous sẽ khởi động lại chiến dịch ảo trên một quy mô lớn chưa từng có chống lại Trump - #OpTrump.


Trong đoạn video, người đeo mặt nạ Guy Fawkes đã gọi chiến dịch là một “đợt nhập ngũ” của các hacker trên toàn thế giới. Người đàn ông trong video kêu gọi: “Chúng tôi muốn các bạn hãy đánh sập các website của ông ta (Donald Trump), hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì mà ông ta không muốn tiết lộ cho công chúng. Chúng ta cần phải lật đổ chiến dịch ứng cử và hủy hoại thanh danh của ông ta. Chúng tôi khuyến khích mỗi người có khả năng với chiếc máy tính của mình tham gia chiến dịch này. Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên chiến. Donald Trump – đã quá muộn!.”


Ngoài ra, Anonymous đã liệt kê một số các website sẽ là mục tiêu đầu tiên để đánh sập, bao gồm: “trump.com”, “donaldjtrump.com” và “trumphotelcollection.com”. Cùng với đó là liệt kê một loạt các thông tin cá nhân chưa được xác thực được cho là có nội dung thuộc về Donald Trump, bao gồm một mã số bảo hiểm xã hội, số điện thoại cá nhân, chi tiết liên lạc của người đại diện và người đại diện hợp pháp của Donald Trump.

Vào tháng 01/2016, nhóm hacker New World Hackers cũng đã tấn công DdoS vào website tranh cử tổng thống chính thức của Donald Trump.

Về Anonymous, nhóm hacker thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công ảo nhằm vào các đối tượng cấp cao. Những nạn nhân trước đó của Anonymous bao gồm Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi Giáo (IS), tòa thánh Vatican và gần nhất là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
549Vote
45Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.