Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump

14 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 23582)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Toàn Diện Với Tỷ Phú Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 03/2016, nhóm hacker huyền thoại Anonymous đã tuyên bố, từ ngày 01/04/2016 nhóm sẽ khởi động cuộc chiến toàn lực chống lại tỷ phú Donald Trump – vốn đang là cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo đó, Anonymous đe dọa sẽ lật đổ chiến dịch tranh cử của Donald Trump bằng cách đánh sập trang web tranh cử của ông trên quy mô lớn, và tấn công DDoS vào trang web đó.

Hồi tháng 12/2015, Anonymous cũng từng “tuyên chiến” sau bài phát biểu của ông Donald Trump, trong đó có tuyên bố sẽ cấm những người Hồi Giáo nhập cảnh vào Mỹ. Đến trung tuần tháng 03/2016,  một đoạn video mới được đăng trên YouTube, khẳng định Anonymous sẽ khởi động lại chiến dịch ảo trên một quy mô lớn chưa từng có chống lại Trump - #OpTrump.


Trong đoạn video, người đeo mặt nạ Guy Fawkes đã gọi chiến dịch là một “đợt nhập ngũ” của các hacker trên toàn thế giới. Người đàn ông trong video kêu gọi: “Chúng tôi muốn các bạn hãy đánh sập các website của ông ta (Donald Trump), hãy nghiên cứu và tìm hiểu những gì mà ông ta không muốn tiết lộ cho công chúng. Chúng ta cần phải lật đổ chiến dịch ứng cử và hủy hoại thanh danh của ông ta. Chúng tôi khuyến khích mỗi người có khả năng với chiếc máy tính của mình tham gia chiến dịch này. Đây không phải là lời cảnh báo, đây là lời tuyên chiến. Donald Trump – đã quá muộn!.”


Ngoài ra, Anonymous đã liệt kê một số các website sẽ là mục tiêu đầu tiên để đánh sập, bao gồm: “trump.com”, “donaldjtrump.com” và “trumphotelcollection.com”. Cùng với đó là liệt kê một loạt các thông tin cá nhân chưa được xác thực được cho là có nội dung thuộc về Donald Trump, bao gồm một mã số bảo hiểm xã hội, số điện thoại cá nhân, chi tiết liên lạc của người đại diện và người đại diện hợp pháp của Donald Trump.

Vào tháng 01/2016, nhóm hacker New World Hackers cũng đã tấn công DdoS vào website tranh cử tổng thống chính thức của Donald Trump.

Về Anonymous, nhóm hacker thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công ảo nhằm vào các đối tượng cấp cao. Những nạn nhân trước đó của Anonymous bao gồm Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi Giáo (IS), tòa thánh Vatican và gần nhất là chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
549Vote
45Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.