Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android

30 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13833)
Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android
Windows Phone là hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới hiện nay. Nền tảng non trẻ này có tốc độ tăng trưởng rất cao, đặc biệt là tại các nước đang phát triển và phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ. Tuy vậy, theo một khảo sát mới đây được thực hiện bởi trang mobile.co.uk, Windows Phone cũng đang để mất không ít người dùng vào tay Android.

blank
Theo số liệu có được của cuộc khảo sát với 2300 người dùng Windows Phone, 58% trong số họ vẫn sẽ quyết định mua một chiếc điện thoại Windows Phone mới làm thiết bị tiếp theo của mình. Mức độ trung thành này mặc dù cũng không tệ nhưng còn khá thấp so với tỉ lệ 81% của Android và iOS. Tuy vậy, ngoài con số người dùng trung thành trên cũng không thể không kể đến những người dùng muốn rời bỏ hệ điều hành này. Theo như kết quả thu thập được, có đến 25% trong số người dùng Windows Phone được khảo sát quyết định sẽ mua một chiếc điện thoại Android trong khi đó đối với iOS, con số này là 7%. Qua số liệu trên, có thể thấy Microsoft đang để mất một lượng lớn người dùng vào tay đối thủ mặc dù hãng cũng đã có nhiều cải tiến đáng giá cho Windows Phone, nhất là với bản cập nhật Windows Phone 8.1 vừa mới được tung ra.


Bên cạnh việc để mất khách hàng trung thành, Windows Phone cũng đón một lượng không nhỏ người dùng chuyển từ hệ điều hành Symbian già cỗi sang nền tảng của Microsoft với tỉ lệ 21% và 5% người dùng lần đầu tiên mua smartphone cũng quyết định sẽ chọn Windows Phone.

Với chiến lược ra mắt thêm nhiều khả năng tùy chỉnh cho hệ điều hành cùng việc phổ cập các thiết bị giá rẻ chạy Windows Phone, thị phần của Windows Phone trong thời gian tới sẽ vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ để dần củng cố vị trí và lòng tin đối với người dùng.

Theo: http://genk.vn
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.