Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android

30 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13913)
Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android
Windows Phone là hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới hiện nay. Nền tảng non trẻ này có tốc độ tăng trưởng rất cao, đặc biệt là tại các nước đang phát triển và phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ. Tuy vậy, theo một khảo sát mới đây được thực hiện bởi trang mobile.co.uk, Windows Phone cũng đang để mất không ít người dùng vào tay Android.

blank
Theo số liệu có được của cuộc khảo sát với 2300 người dùng Windows Phone, 58% trong số họ vẫn sẽ quyết định mua một chiếc điện thoại Windows Phone mới làm thiết bị tiếp theo của mình. Mức độ trung thành này mặc dù cũng không tệ nhưng còn khá thấp so với tỉ lệ 81% của Android và iOS. Tuy vậy, ngoài con số người dùng trung thành trên cũng không thể không kể đến những người dùng muốn rời bỏ hệ điều hành này. Theo như kết quả thu thập được, có đến 25% trong số người dùng Windows Phone được khảo sát quyết định sẽ mua một chiếc điện thoại Android trong khi đó đối với iOS, con số này là 7%. Qua số liệu trên, có thể thấy Microsoft đang để mất một lượng lớn người dùng vào tay đối thủ mặc dù hãng cũng đã có nhiều cải tiến đáng giá cho Windows Phone, nhất là với bản cập nhật Windows Phone 8.1 vừa mới được tung ra.


Bên cạnh việc để mất khách hàng trung thành, Windows Phone cũng đón một lượng không nhỏ người dùng chuyển từ hệ điều hành Symbian già cỗi sang nền tảng của Microsoft với tỉ lệ 21% và 5% người dùng lần đầu tiên mua smartphone cũng quyết định sẽ chọn Windows Phone.

Với chiến lược ra mắt thêm nhiều khả năng tùy chỉnh cho hệ điều hành cùng việc phổ cập các thiết bị giá rẻ chạy Windows Phone, thị phần của Windows Phone trong thời gian tới sẽ vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ để dần củng cố vị trí và lòng tin đối với người dùng.

Theo: http://genk.vn
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.