Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android

30 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13448)
Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android
Windows Phone là hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới hiện nay. Nền tảng non trẻ này có tốc độ tăng trưởng rất cao, đặc biệt là tại các nước đang phát triển và phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ. Tuy vậy, theo một khảo sát mới đây được thực hiện bởi trang mobile.co.uk, Windows Phone cũng đang để mất không ít người dùng vào tay Android.

blank
Theo số liệu có được của cuộc khảo sát với 2300 người dùng Windows Phone, 58% trong số họ vẫn sẽ quyết định mua một chiếc điện thoại Windows Phone mới làm thiết bị tiếp theo của mình. Mức độ trung thành này mặc dù cũng không tệ nhưng còn khá thấp so với tỉ lệ 81% của Android và iOS. Tuy vậy, ngoài con số người dùng trung thành trên cũng không thể không kể đến những người dùng muốn rời bỏ hệ điều hành này. Theo như kết quả thu thập được, có đến 25% trong số người dùng Windows Phone được khảo sát quyết định sẽ mua một chiếc điện thoại Android trong khi đó đối với iOS, con số này là 7%. Qua số liệu trên, có thể thấy Microsoft đang để mất một lượng lớn người dùng vào tay đối thủ mặc dù hãng cũng đã có nhiều cải tiến đáng giá cho Windows Phone, nhất là với bản cập nhật Windows Phone 8.1 vừa mới được tung ra.


Bên cạnh việc để mất khách hàng trung thành, Windows Phone cũng đón một lượng không nhỏ người dùng chuyển từ hệ điều hành Symbian già cỗi sang nền tảng của Microsoft với tỉ lệ 21% và 5% người dùng lần đầu tiên mua smartphone cũng quyết định sẽ chọn Windows Phone.

Với chiến lược ra mắt thêm nhiều khả năng tùy chỉnh cho hệ điều hành cùng việc phổ cập các thiết bị giá rẻ chạy Windows Phone, thị phần của Windows Phone trong thời gian tới sẽ vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ để dần củng cố vị trí và lòng tin đối với người dùng.

Theo: http://genk.vn
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.