Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android

30 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13971)
Windows Phone Để Mất Nhiều Người Dùng Vào Tay Android
Windows Phone là hệ điều hành di động phổ biến thứ ba trên thế giới hiện nay. Nền tảng non trẻ này có tốc độ tăng trưởng rất cao, đặc biệt là tại các nước đang phát triển và phân khúc điện thoại tầm trung và giá rẻ. Tuy vậy, theo một khảo sát mới đây được thực hiện bởi trang mobile.co.uk, Windows Phone cũng đang để mất không ít người dùng vào tay Android.

blank
Theo số liệu có được của cuộc khảo sát với 2300 người dùng Windows Phone, 58% trong số họ vẫn sẽ quyết định mua một chiếc điện thoại Windows Phone mới làm thiết bị tiếp theo của mình. Mức độ trung thành này mặc dù cũng không tệ nhưng còn khá thấp so với tỉ lệ 81% của Android và iOS. Tuy vậy, ngoài con số người dùng trung thành trên cũng không thể không kể đến những người dùng muốn rời bỏ hệ điều hành này. Theo như kết quả thu thập được, có đến 25% trong số người dùng Windows Phone được khảo sát quyết định sẽ mua một chiếc điện thoại Android trong khi đó đối với iOS, con số này là 7%. Qua số liệu trên, có thể thấy Microsoft đang để mất một lượng lớn người dùng vào tay đối thủ mặc dù hãng cũng đã có nhiều cải tiến đáng giá cho Windows Phone, nhất là với bản cập nhật Windows Phone 8.1 vừa mới được tung ra.


Bên cạnh việc để mất khách hàng trung thành, Windows Phone cũng đón một lượng không nhỏ người dùng chuyển từ hệ điều hành Symbian già cỗi sang nền tảng của Microsoft với tỉ lệ 21% và 5% người dùng lần đầu tiên mua smartphone cũng quyết định sẽ chọn Windows Phone.

Với chiến lược ra mắt thêm nhiều khả năng tùy chỉnh cho hệ điều hành cùng việc phổ cập các thiết bị giá rẻ chạy Windows Phone, thị phần của Windows Phone trong thời gian tới sẽ vẫn có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ để dần củng cố vị trí và lòng tin đối với người dùng.

Theo: http://genk.vn
54Vote
42Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).