Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chụp Ảnh Toàn Cảnh One-Shot, Sử Dụng OIS

16 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 21031)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chụp Ảnh Toàn Cảnh One-Shot, Sử Dụng OIS
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đã được cấp bằng sáng chế mới về tính năng chụp ảnh toàn cảnh One-shot, sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS.

Từ lâu, iPhone đã cho phép chụp các bức ảnh toàn cảnh (panorama) bằng cách chụp liên tục nhiều ảnh và ghép lại thành một hình ảnh. Bằng sáng chế mới của Apple sẽ cho phép các thế hệ iPhone tương lai chụp các bức ảnh panorama hiệu quả hơn với chỉ một hình ảnh duy nhất. Theo Apple, đây là chế độ chụp “super resolution mode” (siêu phân giải).

blank
Có vẻ như bản chất của chế độ mới vẫn là chụp liên tục nhiều ảnh và ghép lại với nhau, nhưng quá trình xử lý sẽ được thực hiện tự động, nên người dùng chỉ cần thao tác như chụp một hình ảnh thông thường.

Cụ thể, theo mô tả của bằng sáng chế mới, một cảm biến ảnh điện tử sẽ chụp lại một mẫu quang học tham chiếu thông qua một quang lộ. Một bộ vi xử lý ổn định hình ảnh quang học (OIS) sẽ điều chỉnh quang lộ của cảm biến ảnh điện tử với một lượng xác định. Một mẫu quang học tham chiếu thứ hai sẽ chụp lại dọc theo quang lộ đã được điều chỉnh. Mẫu quang học tham chiếu thứ hai sẽ có độ lệch so với mẫu thứ nhất một lượng không nhiều hơn một điểm ảnh phụ.

Bộ vi xử lý OIS sẽ tiếp tục lặp lại quá trình để chụp nhiều mẫu quang học tại nhiều độ lệch khác nhau. Tất cả các mẫu quang học sẽ được kết hợp lại để tạo thành một hình ảnh siêu phân giải hoàn chỉnh.

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học hiện nay chỉ thực hiện dịch chuyển hình ảnh trên cảm biến theo chuyển động rung lắc của tay để tránh cho ảnh bị nhòe và mờ. Với bằng sáng chế mới, Apple mô tả việc sử dụng các motor OIS tương tự để dịch chuyển hình ảnh sang trái hoặc phải, chụp nhiều bức ảnh hơn sau một lần sập của màn trập, sau đó ghép nối các ảnh chụp được thành một bức panorama cuối cùng. Người dùng có thể bật/tắt tính năng tương tự như cách bật/tắt chế độ HDR.
57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.