Sau Apple, Bộ Tư Pháp Đang Nhắm Vào WhatsApp Về Vấn Đề Mã Hóa

17 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 17902)
Sau Apple, Bộ Tư Pháp Đang Nhắm Vào WhatsApp Về Vấn Đề Mã Hóa
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý về vấn đề bảo mật đang ngày càng leo thang giữa Apple và FBI chưa đi đến hồi kết, thì các nguồn tin đã tiếp tục cho biết WhatsApp cũng sắp phải ra hầu tòa vì không chấp nhận cung cấp biện pháp giải mã các tin nhắn của hãng.

Theo đó, vụ việc của WhatsApp không có liên quan đến khủng bố như của Apple, và hiện vẫn chưa rõ nó thuộc trường hợp nào. Bộ Tư Pháp Mỹ có vẻ như đang gặp rắc rối trong việc đọc trộm các tin nhắn được gửi qua WhatsApp, bởi tất cả các tin nhắn đó đều được mã hóa.

Hồi đầu tháng 03/2016, ở Brazil, một quan chức cấp cao của Facebook – chủ sở hữu WhatsApp – đã bị chính quyền nước này phạt tù vì không đồng ý hợp tác cung cấp thông tin liên quan đến một vụ buôn bán ma túy được ẩn giấu bên trong các tin nhắn WhatsApp. Được biết, khi được hỏi lý do câu trả lời duy nhất là: Chúng tôi chẳng thể cung cấp thông tin khi chúng tôi không nắm nó trong tay.


Còn ở Mỹ, điều trớ trêu của vụ việc là công nghệ mã hóa end-to-end trên WhatsApp (khiến cho chỉ có người nhận mới đọc được nội dung tin nhắn) đã được chính chính phủ đầu tư và phát triển với chi phí lên đến hàng triệu USD. Mục đích của công nghệ end-to-end nhằm giúp người dân các nước trao đổi thông tin mà không cần phải căng thẳng, lo sợ bị giám sát. Nhưng có vẻ như chính phủ lại đang gặp rắc rối với chính công nghệ mà mình đã đầu tư.

Hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin về vụ việc của WhatsApp được tiết lộ. Phía WhatsApp cũng chưa có phản hồi nào cho vụ việc trên. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
54Vote
42Vote
35Vote
28Vote
16Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.