Sau Apple, Bộ Tư Pháp Đang Nhắm Vào WhatsApp Về Vấn Đề Mã Hóa

17 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 17734)
Sau Apple, Bộ Tư Pháp Đang Nhắm Vào WhatsApp Về Vấn Đề Mã Hóa
blank
Trung tuần tháng 03/2016, trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý về vấn đề bảo mật đang ngày càng leo thang giữa Apple và FBI chưa đi đến hồi kết, thì các nguồn tin đã tiếp tục cho biết WhatsApp cũng sắp phải ra hầu tòa vì không chấp nhận cung cấp biện pháp giải mã các tin nhắn của hãng.

Theo đó, vụ việc của WhatsApp không có liên quan đến khủng bố như của Apple, và hiện vẫn chưa rõ nó thuộc trường hợp nào. Bộ Tư Pháp Mỹ có vẻ như đang gặp rắc rối trong việc đọc trộm các tin nhắn được gửi qua WhatsApp, bởi tất cả các tin nhắn đó đều được mã hóa.

Hồi đầu tháng 03/2016, ở Brazil, một quan chức cấp cao của Facebook – chủ sở hữu WhatsApp – đã bị chính quyền nước này phạt tù vì không đồng ý hợp tác cung cấp thông tin liên quan đến một vụ buôn bán ma túy được ẩn giấu bên trong các tin nhắn WhatsApp. Được biết, khi được hỏi lý do câu trả lời duy nhất là: Chúng tôi chẳng thể cung cấp thông tin khi chúng tôi không nắm nó trong tay.


Còn ở Mỹ, điều trớ trêu của vụ việc là công nghệ mã hóa end-to-end trên WhatsApp (khiến cho chỉ có người nhận mới đọc được nội dung tin nhắn) đã được chính chính phủ đầu tư và phát triển với chi phí lên đến hàng triệu USD. Mục đích của công nghệ end-to-end nhằm giúp người dân các nước trao đổi thông tin mà không cần phải căng thẳng, lo sợ bị giám sát. Nhưng có vẻ như chính phủ lại đang gặp rắc rối với chính công nghệ mà mình đã đầu tư.

Hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin về vụ việc của WhatsApp được tiết lộ. Phía WhatsApp cũng chưa có phản hồi nào cho vụ việc trên. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
54Vote
42Vote
35Vote
28Vote
16Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.