Apple Có Kế Hoạch Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Việt Nam

17 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19830)
Apple Có Kế Hoạch Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Việt Nam
blank
Trung tuần tháng 03/2016, theo nguồn tin riêng của Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Nam, Apple Inc có thể sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào Việt Nam. Được biết, Apple đã đề xuất xây dựng một trung tâm cơ sở dữ liệu phục vụ khu vực Châu Á tại Hà Nội.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Nguồn tin cho biết thêm, hiện Apple đang trong giai đoạn tìm kiếm địa điểm và hoàn tất các thủ tục đầu tư cần thiết. Nếu dự án được triển khai, đây sẽ là dự án đầu tư đầu tiên của Apple vào Việt Nam, sau các đối thủ lớn khác như Samsung Electronics, LG Electronics và Microsoft.

Trong đó, Samsung Electronics đã đầu tư tới hơn 10 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất điện thoại và điện tử tại Thái Nguyên, Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. LG Electronics cũng đã hoàn thiện giai đoạn đầu của tổ hợp sản xuất 1.5 tỷ USD tại Hải Phòng. Còn Microsoft, từ năm 2014, cũng đã chuyển toàn bộ các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh từ 4 nhà máy ở Trung Quốc, Hungary và Mexico về nhà máy tại Bắc Ninh, Việt Nam.

Tuy nhiên, Apple có thể sẽ không đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam. Mà thay vào đó, khoản đầu tư 1 tỷ USD dự kiến sẽ được dùng để xây dựng một trung tâm nghiên cứu và cơ sở dữ liệu phục vụ cho toàn bộ khu vực Châu Á.

Hiện chưa có thông tin khi nào dự án đầu tư của Apple tại Hà Nội sẽ được triển khai, và lĩnh vực nghiên cứu cụ thể mà Apple muốn tập trung ở Việt Nam. Nếu kế hoạch đầu tư của Apple diễn ra thành công, Việt Nam rất có thể sẽ trở thành trung tâm lớn của các hãng công nghệ và tạo ra sức hút mới với nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác.
5573Vote
45Vote
311Vote
28Vote
13Vote
4.9600
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.