Apple Có Kế Hoạch Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Việt Nam

17 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19957)
Apple Có Kế Hoạch Đầu Tư 1 Tỷ USD Vào Việt Nam
blank
Trung tuần tháng 03/2016, theo nguồn tin riêng của Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Nam, Apple Inc có thể sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào Việt Nam. Được biết, Apple đã đề xuất xây dựng một trung tâm cơ sở dữ liệu phục vụ khu vực Châu Á tại Hà Nội.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Nguồn tin cho biết thêm, hiện Apple đang trong giai đoạn tìm kiếm địa điểm và hoàn tất các thủ tục đầu tư cần thiết. Nếu dự án được triển khai, đây sẽ là dự án đầu tư đầu tiên của Apple vào Việt Nam, sau các đối thủ lớn khác như Samsung Electronics, LG Electronics và Microsoft.

Trong đó, Samsung Electronics đã đầu tư tới hơn 10 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất điện thoại và điện tử tại Thái Nguyên, Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. LG Electronics cũng đã hoàn thiện giai đoạn đầu của tổ hợp sản xuất 1.5 tỷ USD tại Hải Phòng. Còn Microsoft, từ năm 2014, cũng đã chuyển toàn bộ các dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh từ 4 nhà máy ở Trung Quốc, Hungary và Mexico về nhà máy tại Bắc Ninh, Việt Nam.

Tuy nhiên, Apple có thể sẽ không đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam. Mà thay vào đó, khoản đầu tư 1 tỷ USD dự kiến sẽ được dùng để xây dựng một trung tâm nghiên cứu và cơ sở dữ liệu phục vụ cho toàn bộ khu vực Châu Á.

Hiện chưa có thông tin khi nào dự án đầu tư của Apple tại Hà Nội sẽ được triển khai, và lĩnh vực nghiên cứu cụ thể mà Apple muốn tập trung ở Việt Nam. Nếu kế hoạch đầu tư của Apple diễn ra thành công, Việt Nam rất có thể sẽ trở thành trung tâm lớn của các hãng công nghệ và tạo ra sức hút mới với nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác.
5573Vote
45Vote
311Vote
28Vote
13Vote
4.9600
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.