ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại

17 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 17170)
ARM Và TSMC Sẽ Hợp Tác Cùng Sản Xuất Chip 7nm Thương Mại
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, ARM và TSMC sẽ cùng hợp tác sản xuất chip 7nm thương mại đầu tiên trên thế giới.

ARM là nhà nghiên cứu và phát triển các cấu trúc chip xử lý được rất nhiều hãng sản xuất sử dụng. Còn TSMC là một trong những nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới. Sự hợp tác giữa ARM và TSMC hứa hẹn sẽ tạo ra những đột phá mới cho công nghệ vi xử lý di động.

Trước đó, IBM đã thành công trong việc tạo ra con chip 7nm. Nhưng ARM và TSMC tin rằng họ sẽ là những người đầu tiên đưa những con chip 7nm vào thương mại hóa.

Trước đó, IBM và Intel đang chạy đua trong việc phát triển các chip xử lý trên nền tảng 7nm. Mục tiêu của liên minh ARM và TSMC sẽ có thể đưa những con chip 7nm vào sản xuất thương mại sớm hơn cả IBM.


Hiện cả hai hãng vẫn còn đang phát triển và sản xuất các nền tảng chip 16nm và 10nm. Dự kiến những con chip 10nm do TSMC sản xuất dựa trên nền tảng kiến trúc ARM sẽ được ra mắt trong Q1/2017, sớm hơn so với kế hoạch của Intel.

Về kế hoạch phát triển chip xử lý 7nm, cả ARM và TSMC vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin. Tuy nhiên, TSMC tiết lộ sẽ không sử dụng công nghệ khắc bằng tia cực tím (EUV) mà IBM hiện đang sử dụng. TSMC cho rằng đây chính là rào cản rất lớn trong việc sản xuất hàng loạt những con chip 7nm, vì giá thành sản xuất bằng phương pháp này là rất tốn kém.
514Vote
40Vote
38Vote
212Vote
14Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế