Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI

19 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19113)
Cuộc Chiến Pháp Lý Apple Vs. FBI: Nhiều Kỹ Sư Apple Chấp Nhận Thôi Việc Chứ Không Giúp Đỡ FBI
blank
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI về vấn đề mở khóa chiếc iPhone 5c của tên khủng bố trong vụ thảm sát hàng loạt tại San Bernadino (Mỹ) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trung tuần tháng 03/2016, trang New York Times cho biết, có khá nhiều kỹ sư Apple đã tuyên bố rằng họ thà chấp nhận thôi việc chứ không giúp đỡ FBI.

Theo đó, hơn 50% (khoảng hơn 6 người) trong số các kỹ sư đang phát triển mảng di động và bảo mật của Apple, khi được phỏng vấn đã tuyên bố thà từ bỏ công việc của mình chứ không đồng ý phá vỡ và làm suy yếu phần mềm an ninh mà họ đã kỳ công tạo ra. Nếu FBI giành được chiến thắng trước tòa, các kỹ sư vẫn sẽ từ chối giúp đỡ FBI dù có phải nghỉ việc.


Trước đó, Apple cho biết, để tạo ra một backdoor (cửa sau) nhằm truy cập vào chiếc iPhone 5c, sẽ cần đến 6 kỹ sư và làm việc liên tục trong 4 tuần. Nhưng tuyên bố mới đầy táo bạo của đội ngũ kỹ sư của Apple đã tạo ra thêm khó khăn cho nhà cầm quyền. Cuộc chiến giữa Apple và FBI đang ngày càng căng thẳng, tình huống hiện đang bất lợi cho FBI.
55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.89
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20162:42 CH
Khách
FBI must win, win for the safety of people
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.