Pin Dự Phòng Đủ Dùng Cho Cả Smartphone Chỉ Với 15 Phút Sạc

31 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 13994)
Pin Dự Phòng Đủ Dùng Cho Cả Smartphone Chỉ Với 15 Phút Sạc
Pin có lẽ là sản phẩm có tốc độ phát triển chậm nhất trong lĩnh vực công nghệ. Khi mà tốc độ xử lý của những chiếc di động tăng gấp hàng chục lần trong hơn thập kỷ qua thì dung lượng pin đạt được chỉ tăng gấp đôi. Trong khi vẫn chưa tìm ra lời giải cho bài toán đau đầu về việc tăng dung lượng pin mà không tăng kích thước, các nhà khoa học cũng đang nỗ lực làm việc trên một giải pháp khác cũng liên quan đến pin, đó là tăng tốc độ sạc.

blank
Mới đây một công ty có tên Unu Electronics đã ra mắt một sản phẩm mới khá hữu ích để giúp cho những người bận rộn có thể luôn giữ được thiết bị của mình đầy pin để sử dụng. Sản phẩm mà công ty điện tử này ra mắt chính là một loại pin sạc dự phòng thế hệ mới. Pin dự phòng thì không có gì là mới mẻ đối với hầu hết người dùng hiện nay, tuy nhiên, pin sạc dự phong của Unu lại được trang bị công nghệ sạc nhanh thông qua bộ sạc có thể Ultrapak. Với bộ sạc này, pin dự phòng của Unu sẽ được sạc đủ dung lượng pin chỉ trong vòng 15 phút để sạc đầy cho một chiếc điện thoại có dung lượng pin tầm trung. So sánh với các thiết bị di động như iPhone 5s chỉ có thể sạc được 9% trong thời gian trên thì việc pin dự phòng của Unu có thể đạt dung lượng 100% đủ dùng cho các smartphone có dung lượng pin tầm trung hiện nay chỉ trong vòng 15 phút quả là một điều đáng kinh ngạc.



Dự kiến, pin dự phòng Unu sẽ được bán ra với hai phiên bản dung lượng khác nhau và kích thước khác nhau. Với phiên bản lớn được bán ra với giá $99.99 đô, cục pin dự phòng Unu sẽ có kích thước tương đương với một chiếc ví cùng khả năng sạc đầy 4 lần cho một chiếc smartphone hoặc đầy một lần cho một chiếc tablet kích thước lớn. Trong khi đó, phiên bản rẻ hơn có giá $55.59 đô sẽ có kích thước bằng một nửa và dung lượng lưu trữ bằng ⅓ so với phiên bản đàn anh. Cả hai phiên bản đều sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh trong 15 phút đủ dùng cho một viên pin tầm trung của smartphone.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
34Vote
21Vote
16Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.