Pin Dự Phòng Đủ Dùng Cho Cả Smartphone Chỉ Với 15 Phút Sạc

31 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 14346)
Pin Dự Phòng Đủ Dùng Cho Cả Smartphone Chỉ Với 15 Phút Sạc
Pin có lẽ là sản phẩm có tốc độ phát triển chậm nhất trong lĩnh vực công nghệ. Khi mà tốc độ xử lý của những chiếc di động tăng gấp hàng chục lần trong hơn thập kỷ qua thì dung lượng pin đạt được chỉ tăng gấp đôi. Trong khi vẫn chưa tìm ra lời giải cho bài toán đau đầu về việc tăng dung lượng pin mà không tăng kích thước, các nhà khoa học cũng đang nỗ lực làm việc trên một giải pháp khác cũng liên quan đến pin, đó là tăng tốc độ sạc.

blank
Mới đây một công ty có tên Unu Electronics đã ra mắt một sản phẩm mới khá hữu ích để giúp cho những người bận rộn có thể luôn giữ được thiết bị của mình đầy pin để sử dụng. Sản phẩm mà công ty điện tử này ra mắt chính là một loại pin sạc dự phòng thế hệ mới. Pin dự phòng thì không có gì là mới mẻ đối với hầu hết người dùng hiện nay, tuy nhiên, pin sạc dự phong của Unu lại được trang bị công nghệ sạc nhanh thông qua bộ sạc có thể Ultrapak. Với bộ sạc này, pin dự phòng của Unu sẽ được sạc đủ dung lượng pin chỉ trong vòng 15 phút để sạc đầy cho một chiếc điện thoại có dung lượng pin tầm trung. So sánh với các thiết bị di động như iPhone 5s chỉ có thể sạc được 9% trong thời gian trên thì việc pin dự phòng của Unu có thể đạt dung lượng 100% đủ dùng cho các smartphone có dung lượng pin tầm trung hiện nay chỉ trong vòng 15 phút quả là một điều đáng kinh ngạc.



Dự kiến, pin dự phòng Unu sẽ được bán ra với hai phiên bản dung lượng khác nhau và kích thước khác nhau. Với phiên bản lớn được bán ra với giá $99.99 đô, cục pin dự phòng Unu sẽ có kích thước tương đương với một chiếc ví cùng khả năng sạc đầy 4 lần cho một chiếc smartphone hoặc đầy một lần cho một chiếc tablet kích thước lớn. Trong khi đó, phiên bản rẻ hơn có giá $55.59 đô sẽ có kích thước bằng một nửa và dung lượng lưu trữ bằng ⅓ so với phiên bản đàn anh. Cả hai phiên bản đều sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh trong 15 phút đủ dùng cho một viên pin tầm trung của smartphone.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
34Vote
21Vote
16Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.