Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone

20 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 19708)
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Khi Nokia bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, Samsung trở thành thương hiệu tiếp theo giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Dù vậy, trong một thời gian dài, Samsung chưa phải là một thương hiệu dẫn đầu về thiết kế, hầu hết các thiết bị của Samsung đều mang nét tương tự của Apple.

Nhưng từ khi ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge, xu hướng dường như đã thay đổi, Samsung đang dần trở thành thương hiệu dẫn đầu về thiết kế. Phần thiết kế là phần quan trọng nhất trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Để có một sản phẩm cao cấp, trước hết phải có ngoại hình đẹp.

Sau thất bại từ Galaxy S5 vào năm 2014, Samsung đã bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng về mảng thiết kế công nghiệp. Ngay khoảng giữa năm 2014, hãng đã giới thiệu Galaxy Alpha với ngoại hình ấn tượng, từ đó đã thay đổi tiêu chuẩn thiết kế của hãng.

Samsung đã biết cách lắng nghe ý kiến từ người dùng. Thay đổi và hoàn toàn khác biệt so với việc tái cơ cấu lại bộ phận di động của Sony, hay sự bảo thủ của HTC với Sense. Samsung cũng không đi theo con đường của Nokia: sự thành công quá lớn đã khiến họ lưỡng lự trong việc từ bỏ những di sản của Symbian và tiếp nhận những công nghệ mới như màn hình cảm ứng. Với Samsung, hãng không ngần ngại loại trừ những thí nghiệm thất bại.

Những ưu điểm trên S6 đều đã được thừa kế trên thế hệ S7. Một số đặc điểm thiết kế phải hy sinh tính năng chống nước và mở rộng bộ nhớ trong năm 2015 đều đã được khắc phục trên thế hệ kế nhiệm.


Galaxy S7 là một câu trả lời của Samsung cho việc lắng nghe ý kiến từ người dùng. Samsung có nguồn lực kỹ thuật dồi dào và sự kết hợp với những công ty nhỏ hơn để giải quyết những hạn chế riêng.

Tại Mobile World Congress năm 2016, xu hướng unibody với bộ khung kim loại gần như đã trở thành tiêu chuẩn dành cho toàn bộ ngành công nghiệp di động, nhưng xu hướng này nhiều khả năng chỉ còn tồn tại cho đến hết năm 2016. Mobile World Congress 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mang thiết kế giống của dòng Galaxy S.

Thực tế, sản phẩm của Samsung vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo. Hãng vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc tạo ra UI/UX để thực sự phát huy được toàn bộ sức mạnh của Android. Cùng với đó là việc thiếu những ứng dụng thực tế của màn hình cong, nhưng vấn đề phần mềm luôn là thử thách với bất kì nhà sản xuất nào chứ không chỉ riêng Samsung.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge chính là một lời khẳng định vị thế là người dẫn đầu về thiết kế của Samsung. Mặt trái của việc trở thành tiên phong là sẽ bị sao chép, nên Samsung phải không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế của hãng.
513Vote
44Vote
37Vote
22Vote
13Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.