Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone

20 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 19815)
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Khi Nokia bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, Samsung trở thành thương hiệu tiếp theo giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Dù vậy, trong một thời gian dài, Samsung chưa phải là một thương hiệu dẫn đầu về thiết kế, hầu hết các thiết bị của Samsung đều mang nét tương tự của Apple.

Nhưng từ khi ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge, xu hướng dường như đã thay đổi, Samsung đang dần trở thành thương hiệu dẫn đầu về thiết kế. Phần thiết kế là phần quan trọng nhất trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Để có một sản phẩm cao cấp, trước hết phải có ngoại hình đẹp.

Sau thất bại từ Galaxy S5 vào năm 2014, Samsung đã bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng về mảng thiết kế công nghiệp. Ngay khoảng giữa năm 2014, hãng đã giới thiệu Galaxy Alpha với ngoại hình ấn tượng, từ đó đã thay đổi tiêu chuẩn thiết kế của hãng.

Samsung đã biết cách lắng nghe ý kiến từ người dùng. Thay đổi và hoàn toàn khác biệt so với việc tái cơ cấu lại bộ phận di động của Sony, hay sự bảo thủ của HTC với Sense. Samsung cũng không đi theo con đường của Nokia: sự thành công quá lớn đã khiến họ lưỡng lự trong việc từ bỏ những di sản của Symbian và tiếp nhận những công nghệ mới như màn hình cảm ứng. Với Samsung, hãng không ngần ngại loại trừ những thí nghiệm thất bại.

Những ưu điểm trên S6 đều đã được thừa kế trên thế hệ S7. Một số đặc điểm thiết kế phải hy sinh tính năng chống nước và mở rộng bộ nhớ trong năm 2015 đều đã được khắc phục trên thế hệ kế nhiệm.


Galaxy S7 là một câu trả lời của Samsung cho việc lắng nghe ý kiến từ người dùng. Samsung có nguồn lực kỹ thuật dồi dào và sự kết hợp với những công ty nhỏ hơn để giải quyết những hạn chế riêng.

Tại Mobile World Congress năm 2016, xu hướng unibody với bộ khung kim loại gần như đã trở thành tiêu chuẩn dành cho toàn bộ ngành công nghiệp di động, nhưng xu hướng này nhiều khả năng chỉ còn tồn tại cho đến hết năm 2016. Mobile World Congress 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mang thiết kế giống của dòng Galaxy S.

Thực tế, sản phẩm của Samsung vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo. Hãng vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc tạo ra UI/UX để thực sự phát huy được toàn bộ sức mạnh của Android. Cùng với đó là việc thiếu những ứng dụng thực tế của màn hình cong, nhưng vấn đề phần mềm luôn là thử thách với bất kì nhà sản xuất nào chứ không chỉ riêng Samsung.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge chính là một lời khẳng định vị thế là người dẫn đầu về thiết kế của Samsung. Mặt trái của việc trở thành tiên phong là sẽ bị sao chép, nên Samsung phải không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế của hãng.
513Vote
44Vote
37Vote
22Vote
13Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.