Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone

20 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 19820)
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Khi Nokia bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, Samsung trở thành thương hiệu tiếp theo giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Dù vậy, trong một thời gian dài, Samsung chưa phải là một thương hiệu dẫn đầu về thiết kế, hầu hết các thiết bị của Samsung đều mang nét tương tự của Apple.

Nhưng từ khi ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge, xu hướng dường như đã thay đổi, Samsung đang dần trở thành thương hiệu dẫn đầu về thiết kế. Phần thiết kế là phần quan trọng nhất trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Để có một sản phẩm cao cấp, trước hết phải có ngoại hình đẹp.

Sau thất bại từ Galaxy S5 vào năm 2014, Samsung đã bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng về mảng thiết kế công nghiệp. Ngay khoảng giữa năm 2014, hãng đã giới thiệu Galaxy Alpha với ngoại hình ấn tượng, từ đó đã thay đổi tiêu chuẩn thiết kế của hãng.

Samsung đã biết cách lắng nghe ý kiến từ người dùng. Thay đổi và hoàn toàn khác biệt so với việc tái cơ cấu lại bộ phận di động của Sony, hay sự bảo thủ của HTC với Sense. Samsung cũng không đi theo con đường của Nokia: sự thành công quá lớn đã khiến họ lưỡng lự trong việc từ bỏ những di sản của Symbian và tiếp nhận những công nghệ mới như màn hình cảm ứng. Với Samsung, hãng không ngần ngại loại trừ những thí nghiệm thất bại.

Những ưu điểm trên S6 đều đã được thừa kế trên thế hệ S7. Một số đặc điểm thiết kế phải hy sinh tính năng chống nước và mở rộng bộ nhớ trong năm 2015 đều đã được khắc phục trên thế hệ kế nhiệm.


Galaxy S7 là một câu trả lời của Samsung cho việc lắng nghe ý kiến từ người dùng. Samsung có nguồn lực kỹ thuật dồi dào và sự kết hợp với những công ty nhỏ hơn để giải quyết những hạn chế riêng.

Tại Mobile World Congress năm 2016, xu hướng unibody với bộ khung kim loại gần như đã trở thành tiêu chuẩn dành cho toàn bộ ngành công nghiệp di động, nhưng xu hướng này nhiều khả năng chỉ còn tồn tại cho đến hết năm 2016. Mobile World Congress 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mang thiết kế giống của dòng Galaxy S.

Thực tế, sản phẩm của Samsung vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo. Hãng vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc tạo ra UI/UX để thực sự phát huy được toàn bộ sức mạnh của Android. Cùng với đó là việc thiếu những ứng dụng thực tế của màn hình cong, nhưng vấn đề phần mềm luôn là thử thách với bất kì nhà sản xuất nào chứ không chỉ riêng Samsung.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge chính là một lời khẳng định vị thế là người dẫn đầu về thiết kế của Samsung. Mặt trái của việc trở thành tiên phong là sẽ bị sao chép, nên Samsung phải không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế của hãng.
513Vote
44Vote
37Vote
22Vote
13Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.