Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone

20 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 20104)
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Samsung Galaxy S7 Sẽ Là Lá Cờ Tiên Phong Trong Thiết Kế Smartphone
Khi Nokia bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, Samsung trở thành thương hiệu tiếp theo giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Dù vậy, trong một thời gian dài, Samsung chưa phải là một thương hiệu dẫn đầu về thiết kế, hầu hết các thiết bị của Samsung đều mang nét tương tự của Apple.

Nhưng từ khi ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge, xu hướng dường như đã thay đổi, Samsung đang dần trở thành thương hiệu dẫn đầu về thiết kế. Phần thiết kế là phần quan trọng nhất trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác. Để có một sản phẩm cao cấp, trước hết phải có ngoại hình đẹp.

Sau thất bại từ Galaxy S5 vào năm 2014, Samsung đã bắt đầu thực hiện một cuộc cách mạng về mảng thiết kế công nghiệp. Ngay khoảng giữa năm 2014, hãng đã giới thiệu Galaxy Alpha với ngoại hình ấn tượng, từ đó đã thay đổi tiêu chuẩn thiết kế của hãng.

Samsung đã biết cách lắng nghe ý kiến từ người dùng. Thay đổi và hoàn toàn khác biệt so với việc tái cơ cấu lại bộ phận di động của Sony, hay sự bảo thủ của HTC với Sense. Samsung cũng không đi theo con đường của Nokia: sự thành công quá lớn đã khiến họ lưỡng lự trong việc từ bỏ những di sản của Symbian và tiếp nhận những công nghệ mới như màn hình cảm ứng. Với Samsung, hãng không ngần ngại loại trừ những thí nghiệm thất bại.

Những ưu điểm trên S6 đều đã được thừa kế trên thế hệ S7. Một số đặc điểm thiết kế phải hy sinh tính năng chống nước và mở rộng bộ nhớ trong năm 2015 đều đã được khắc phục trên thế hệ kế nhiệm.


Galaxy S7 là một câu trả lời của Samsung cho việc lắng nghe ý kiến từ người dùng. Samsung có nguồn lực kỹ thuật dồi dào và sự kết hợp với những công ty nhỏ hơn để giải quyết những hạn chế riêng.

Tại Mobile World Congress năm 2016, xu hướng unibody với bộ khung kim loại gần như đã trở thành tiêu chuẩn dành cho toàn bộ ngành công nghiệp di động, nhưng xu hướng này nhiều khả năng chỉ còn tồn tại cho đến hết năm 2016. Mobile World Congress 2017 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm mang thiết kế giống của dòng Galaxy S.

Thực tế, sản phẩm của Samsung vẫn chưa đạt đến mức hoàn hảo. Hãng vẫn còn nhiều việc phải làm trong việc tạo ra UI/UX để thực sự phát huy được toàn bộ sức mạnh của Android. Cùng với đó là việc thiếu những ứng dụng thực tế của màn hình cong, nhưng vấn đề phần mềm luôn là thử thách với bất kì nhà sản xuất nào chứ không chỉ riêng Samsung.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge chính là một lời khẳng định vị thế là người dẫn đầu về thiết kế của Samsung. Mặt trái của việc trở thành tiên phong là sẽ bị sao chép, nên Samsung phải không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế của hãng.
513Vote
44Vote
37Vote
22Vote
13Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.