Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone

23 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 20992)
Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone
blank
Google và Apple vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực hệ sinh thái di động. Nếu Google có hệ điều hành Android thì Apple sở hữu hệ sinh thái iOS.

Dù vậy, Apple đã ký thỏa thuận hợp tác sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Google. Đây được xem là một bước đệm để Apple có thời gian phát triển nền tảng điện toán đám mây của riêng hãng nhằm thoát khỏi phụ thuộc vào công ty khác.

Đến hạ tuần tháng 03/2016,  Google bất ngờ cho biết đang phát triển một ứng dụng bàn phím ảo cho các thiết bị iOS của Apple. Đây là một ứng dụng khá khác biệt so với bàn phím mặc định của iOS, đặc biệt nó sẽ được tích hợp công nghệ tìm kiếm của Google.

Khi người dùng gõ bất kỳ từ nào trên bàn phím ảo này, họ có thể bấm vào nút biểu tượng của Google để thực hiện việc tìm kiếm và ngay lập tức chuyển qua trình duyệt web. Nó cũng có cả nút tìm kiếm nhanh bằng hình ảnh hay hình ảnh động GIF.


Việc phát triển ứng dụng bàn phím cho iOS sẽ đem lại lợi ích lớn cho Google, đặc biệt là trong bối cảnh tìm kiếm trên nền tảng di động không đem lại nhiều lợi nhuận cho Google như tìm kiếm trên máy tính. Vì người dùng di động có xu hướng trực tiếp vào trong các ứng dụng như Facebook, Yelp hay Foursquare để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Ứng dụng bàn phím cho iOS có tích hợp công cụ tìm kiếm sẽ có thể giúp Google chiếm thị phần màu mỡ của các thiết bị iOS. Bên cạnh đó, các ứng dụng bàn phím iOS của các hãng thứ 3 đều không hoạt động tốt trên iPhone và iPad. Dù sao đi nữa, có thêm một ứng dụng do Google phát triển sẽ giúp người dùng iOS có thêm lựa chọn phong phú và tốt hơn.
512Vote
40Vote
312Vote
29Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.