Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone

23 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21366)
Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone
blank
Google và Apple vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực hệ sinh thái di động. Nếu Google có hệ điều hành Android thì Apple sở hữu hệ sinh thái iOS.

Dù vậy, Apple đã ký thỏa thuận hợp tác sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Google. Đây được xem là một bước đệm để Apple có thời gian phát triển nền tảng điện toán đám mây của riêng hãng nhằm thoát khỏi phụ thuộc vào công ty khác.

Đến hạ tuần tháng 03/2016,  Google bất ngờ cho biết đang phát triển một ứng dụng bàn phím ảo cho các thiết bị iOS của Apple. Đây là một ứng dụng khá khác biệt so với bàn phím mặc định của iOS, đặc biệt nó sẽ được tích hợp công nghệ tìm kiếm của Google.

Khi người dùng gõ bất kỳ từ nào trên bàn phím ảo này, họ có thể bấm vào nút biểu tượng của Google để thực hiện việc tìm kiếm và ngay lập tức chuyển qua trình duyệt web. Nó cũng có cả nút tìm kiếm nhanh bằng hình ảnh hay hình ảnh động GIF.


Việc phát triển ứng dụng bàn phím cho iOS sẽ đem lại lợi ích lớn cho Google, đặc biệt là trong bối cảnh tìm kiếm trên nền tảng di động không đem lại nhiều lợi nhuận cho Google như tìm kiếm trên máy tính. Vì người dùng di động có xu hướng trực tiếp vào trong các ứng dụng như Facebook, Yelp hay Foursquare để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Ứng dụng bàn phím cho iOS có tích hợp công cụ tìm kiếm sẽ có thể giúp Google chiếm thị phần màu mỡ của các thiết bị iOS. Bên cạnh đó, các ứng dụng bàn phím iOS của các hãng thứ 3 đều không hoạt động tốt trên iPhone và iPad. Dù sao đi nữa, có thêm một ứng dụng do Google phát triển sẽ giúp người dùng iOS có thêm lựa chọn phong phú và tốt hơn.
512Vote
40Vote
312Vote
29Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.