Uber Sẽ Thưởng 10,000 USD Cho Người Có Thể Hack Được Hệ Thống Của Hãng

25 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18316)
Uber Sẽ Thưởng 10,000 USD Cho Người Có Thể Hack Được Hệ Thống Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang Wired đưa tin, bất kỳ ai cũng có thể giành khoản tiền thưởng lên tới 10,000 USD nếu giúp Uber tìm ra những lỗ hổng nguy hiểm trong ứng dụng và trang web của hãng.

Theo đó, người phát hiện ra lỗ hổng có thể bị lợi dụng để thay đổi giao diện trang chủ hoặc đánh cắp thông tin email người dùng của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng 5,000 USD. Người phát hiện được lổ hỗng có nguy cơ chiếm tài khoản người dùng hoặc cài mã độc trên máy chủ của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 10,000 USD.

Công ty HackerOne sẽ là đơn vị tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình. HackerOne đã từng tổ chức chương trình cho nhiều hãng công nghệ khác như Google, Microsoft và Facebook. Công ty hứa hẹn sẽ sớm phát hành một “bản đồ kho báu” – có nhiệm vụ chỉ dẫn “thợ săn tiền thưởng” tới gần hơn với những lỗ hổng tiềm ẩn trong các trang web.

Collin Greene, lãnh đạo bộ phận bảo mật sản phẩm của Uber, cho biết ý tưởng về chương trình nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật đi sâu hơn nữa vào từng ngóc ngách của ứng dụng và trang web Uber:


Uber khẳng định, lổ hổng bảo mật chỉ có thể bị phát hiện dưới góc quan sát của những hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật thực sự nghiêm túc. Đây không phải là lần đầu tiên Uber khởi động chương trình khuyến khích các hacker mũ trắng tìm lỗi. Trong năm 2015, Uber đã trả thưởng lên đến hàng triệu USD cho các hacker phát hiện được hơn 100 lỗi phát sinh trong phiên bản beta.

Tuy vậy, chương trình của Uber vẫn tồn tại những hạn chế đã được dự đoán từ trước, đó là các phương tiện của tài xế Uber. Trong năm 2016, một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại Học California, Mỹ đã phát hiện ra một lỗ hổng trong dongle kết nối Internet cung cấp cho tài xế Uber, cho phép các nhà nghiên cứu có thể truy cập vào mạng nội bộ, điều khiển bật cần gạt nước, kính chắn gió hay gây đứt phanh xe. Lỗ hổng sẽ thực sự rất nghiêm trọng nếu bị hacker khai thác và tấn công.

Tính đến tháng 03/2016, cũng đã có nhiều công ty khác bắt đầu thử nghiệm chương trình tìm lỗi hoạt động trên ô tô, như Tesla hoặc GM.
56Vote
45Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”