Snapchat Mua Lại Bitstrips Với Giá 100 Triệu USD

28 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 17559)
Snapchat Mua Lại Bitstrips Với Giá 100 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Snapchat đã chính thức mua lại Bitstrips, công ty được biết đến với ứng dụng Bitmoji – cho phép người dùng biến khuôn mặt mình thành một biểu tượng emoji độc đáo. Thương vụ có mức giá khoảng 100 triệu USD.

Bitstrips được thành lập vào năm 2012, chuyên phát triển các ứng dụng Internet và nổi tiếng nhờ ứng dụng Bitmoji, từng tạo ra một trào lưu mới trên các trang mạng xã hội như Facebook.

Năm 2014, Bitstrips nhận được tài trợ 8 triệu USD từ Horizon Ventures và Kleiner Perkins. Sau đó, công ty bắt đầu phát triển ứng dụng Bitmoji cho di động, và ra mắt thêm một số ứng dụng mới.

Ứng dụng nhắn tin Snapchat cũng cho phép người dùng sử dụng các biểu tượng emoji để bình luận hình ảnh và video người khác gửi đến. Trước đó, Snapchat đã ra mắt bộ lọc hình ảnh cho khuôn mặt, được người dùng đánh giá khá cao.

Snapchat đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một thế lực mới thách thức cả Facebook. Trong tương lai, Snapchat có thể sẽ tiếp tục thâu tóm nhiều công ty công nghệ nhỏ để phát triển nền tảng nhắn tin và mạng xã hội của riêng mình.

Đại diện của Snapchat hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức cũng như tiết lộ lý do mua lại Bitstrips. Nhưng có thể thấy, các ứng dụng emoji của Bitstrips sẽ rất phù hợp với Snapchat.
58Vote
41Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.