FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 17305)
FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ
blank

Hạ tuần tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết đã truy cập thành công các thông tin được mã hóa lưu trữ trên chiếc iPhone của tên tội phạm trong vụ San Bernardino, chấm dứt cuộc chiến pháp lý với Apple.

 

Theo đó, Bộ Tư Pháp Mỹ nói với tòa án liên bang rằng họ không cần đến sự trợ giúp của Apple nữa, và yêu cầu được rút lệnh bắt buộc Apple phải hỗ trợ FBI.

 

Trước đó, Apple và FBI đã đấu tranh quyết liệt trong vụ việc yêu cầu Apple phải hỗ trợ mở khóa chiếc điện thoại của tên tội phạm, để trích xuất thông tin phục vụ cho điều tra. Tuy nhiên, Apple đã từ chối vì lo ngại nó sẽ khiến các sản phẩm của hãng không còn bảo mật nữa.

 

Cũng trong tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp đã yêu cầu trì hoãn phiên điều trần vì cho rằng FBI đã tìm được bên thứ ba có khả năng mở khóa iPhone và không cần sự trợ giúp từ Apple. Trích trong văn bản của Bộ Tư Pháp: “FBI đã thành công trong việc trích xuất dữ liệu chứa trong chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ thảm sát ở San Bernardino nên sẽ không cần sự trợ giúp của Apple nữa. FBI đang xem xét các thông tin trên điện thoại để tiến hành điều tra.

 

Tuy nhiên, chính phủ vẫn đảm bảo rằng vấn đề anh ninh quốc gia và sự an toàn của người dân vẫn được duy trì. Chúng tôi sẽ theo đuổi sự việc này, bao gồm tìm kiếm các công ty bảo mật để khiến nước Mỹ trở nên an toàn hơn”

 

Việc FBI mở khóa thành công mà không cần sự trợ giúp của Apple cũng đã làm dấy lên nghi vấn về vấn đề bảo mật của các thiết bị Apple. Hiện chưa rõ phía chính phủ đã làm thế nào để truy cập được dữ liệu trên chiếc iPhone 5C. Một số nguồn tin cho rằng “bên thứ ba” mà FBI đề cập đến đã dùng một kỹ thuật gọi là  'phản chiếu bộ nhớ NAND flash' (NAND flash mirroring).

 

Về phía các luật sư của Apple, họ tuyên bố dù không biết FBI đã sử dụng kỹ thuật gì, nhưng sẽ yêu cầu FBI phải tiết lộ điều này. Hiện đại diện FBI từ chối tiết lộ các dữ liệu được tìm thấy và cách mà họ đã dùng để truy cập dữ liệu trên chiếc iPhone.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.47
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Ba 201612:51 SA
Khách
Apple chỉ nghĩ đến quyền lợi và sự nỗi tiếng cho riêng mình, bất kể an nguy của người dân trong đó có thân nhân của họ (apple) và có thể ngay cã chính họ. Nước Mỹ và người dân Mỹ còn có những nhân vật thứ ba nầy trợ giúp thì thật là vạn hạnh. Bây giờ hết còn tự phụ thì lại đòi cho biết cách phá thật là lố bịch, tài giỏi mà không có đạo đức thì cầm bằng như ăn cướp sự lương thiện của quần chúng, tẩy chay apple
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.