FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 17345)
FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ
blank

Hạ tuần tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết đã truy cập thành công các thông tin được mã hóa lưu trữ trên chiếc iPhone của tên tội phạm trong vụ San Bernardino, chấm dứt cuộc chiến pháp lý với Apple.

 

Theo đó, Bộ Tư Pháp Mỹ nói với tòa án liên bang rằng họ không cần đến sự trợ giúp của Apple nữa, và yêu cầu được rút lệnh bắt buộc Apple phải hỗ trợ FBI.

 

Trước đó, Apple và FBI đã đấu tranh quyết liệt trong vụ việc yêu cầu Apple phải hỗ trợ mở khóa chiếc điện thoại của tên tội phạm, để trích xuất thông tin phục vụ cho điều tra. Tuy nhiên, Apple đã từ chối vì lo ngại nó sẽ khiến các sản phẩm của hãng không còn bảo mật nữa.

 

Cũng trong tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp đã yêu cầu trì hoãn phiên điều trần vì cho rằng FBI đã tìm được bên thứ ba có khả năng mở khóa iPhone và không cần sự trợ giúp từ Apple. Trích trong văn bản của Bộ Tư Pháp: “FBI đã thành công trong việc trích xuất dữ liệu chứa trong chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ thảm sát ở San Bernardino nên sẽ không cần sự trợ giúp của Apple nữa. FBI đang xem xét các thông tin trên điện thoại để tiến hành điều tra.

 

Tuy nhiên, chính phủ vẫn đảm bảo rằng vấn đề anh ninh quốc gia và sự an toàn của người dân vẫn được duy trì. Chúng tôi sẽ theo đuổi sự việc này, bao gồm tìm kiếm các công ty bảo mật để khiến nước Mỹ trở nên an toàn hơn”

 

Việc FBI mở khóa thành công mà không cần sự trợ giúp của Apple cũng đã làm dấy lên nghi vấn về vấn đề bảo mật của các thiết bị Apple. Hiện chưa rõ phía chính phủ đã làm thế nào để truy cập được dữ liệu trên chiếc iPhone 5C. Một số nguồn tin cho rằng “bên thứ ba” mà FBI đề cập đến đã dùng một kỹ thuật gọi là  'phản chiếu bộ nhớ NAND flash' (NAND flash mirroring).

 

Về phía các luật sư của Apple, họ tuyên bố dù không biết FBI đã sử dụng kỹ thuật gì, nhưng sẽ yêu cầu FBI phải tiết lộ điều này. Hiện đại diện FBI từ chối tiết lộ các dữ liệu được tìm thấy và cách mà họ đã dùng để truy cập dữ liệu trên chiếc iPhone.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.47
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Ba 201612:51 SA
Khách
Apple chỉ nghĩ đến quyền lợi và sự nỗi tiếng cho riêng mình, bất kể an nguy của người dân trong đó có thân nhân của họ (apple) và có thể ngay cã chính họ. Nước Mỹ và người dân Mỹ còn có những nhân vật thứ ba nầy trợ giúp thì thật là vạn hạnh. Bây giờ hết còn tự phụ thì lại đòi cho biết cách phá thật là lố bịch, tài giỏi mà không có đạo đức thì cầm bằng như ăn cướp sự lương thiện của quần chúng, tẩy chay apple
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.