FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 17437)
FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ
blank

Hạ tuần tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết đã truy cập thành công các thông tin được mã hóa lưu trữ trên chiếc iPhone của tên tội phạm trong vụ San Bernardino, chấm dứt cuộc chiến pháp lý với Apple.

 

Theo đó, Bộ Tư Pháp Mỹ nói với tòa án liên bang rằng họ không cần đến sự trợ giúp của Apple nữa, và yêu cầu được rút lệnh bắt buộc Apple phải hỗ trợ FBI.

 

Trước đó, Apple và FBI đã đấu tranh quyết liệt trong vụ việc yêu cầu Apple phải hỗ trợ mở khóa chiếc điện thoại của tên tội phạm, để trích xuất thông tin phục vụ cho điều tra. Tuy nhiên, Apple đã từ chối vì lo ngại nó sẽ khiến các sản phẩm của hãng không còn bảo mật nữa.

 

Cũng trong tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp đã yêu cầu trì hoãn phiên điều trần vì cho rằng FBI đã tìm được bên thứ ba có khả năng mở khóa iPhone và không cần sự trợ giúp từ Apple. Trích trong văn bản của Bộ Tư Pháp: “FBI đã thành công trong việc trích xuất dữ liệu chứa trong chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ thảm sát ở San Bernardino nên sẽ không cần sự trợ giúp của Apple nữa. FBI đang xem xét các thông tin trên điện thoại để tiến hành điều tra.

 

Tuy nhiên, chính phủ vẫn đảm bảo rằng vấn đề anh ninh quốc gia và sự an toàn của người dân vẫn được duy trì. Chúng tôi sẽ theo đuổi sự việc này, bao gồm tìm kiếm các công ty bảo mật để khiến nước Mỹ trở nên an toàn hơn”

 

Việc FBI mở khóa thành công mà không cần sự trợ giúp của Apple cũng đã làm dấy lên nghi vấn về vấn đề bảo mật của các thiết bị Apple. Hiện chưa rõ phía chính phủ đã làm thế nào để truy cập được dữ liệu trên chiếc iPhone 5C. Một số nguồn tin cho rằng “bên thứ ba” mà FBI đề cập đến đã dùng một kỹ thuật gọi là  'phản chiếu bộ nhớ NAND flash' (NAND flash mirroring).

 

Về phía các luật sư của Apple, họ tuyên bố dù không biết FBI đã sử dụng kỹ thuật gì, nhưng sẽ yêu cầu FBI phải tiết lộ điều này. Hiện đại diện FBI từ chối tiết lộ các dữ liệu được tìm thấy và cách mà họ đã dùng để truy cập dữ liệu trên chiếc iPhone.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.47
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Ba 201612:51 SA
Khách
Apple chỉ nghĩ đến quyền lợi và sự nỗi tiếng cho riêng mình, bất kể an nguy của người dân trong đó có thân nhân của họ (apple) và có thể ngay cã chính họ. Nước Mỹ và người dân Mỹ còn có những nhân vật thứ ba nầy trợ giúp thì thật là vạn hạnh. Bây giờ hết còn tự phụ thì lại đòi cho biết cách phá thật là lố bịch, tài giỏi mà không có đạo đức thì cầm bằng như ăn cướp sự lương thiện của quần chúng, tẩy chay apple
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.