FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 16939)
FBI Đã Hack Thành Công Chiếc iPhone 5C, Không Còn Yêu Cầu Apple Phải Hỗ Trợ
blank

Hạ tuần tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết đã truy cập thành công các thông tin được mã hóa lưu trữ trên chiếc iPhone của tên tội phạm trong vụ San Bernardino, chấm dứt cuộc chiến pháp lý với Apple.

 

Theo đó, Bộ Tư Pháp Mỹ nói với tòa án liên bang rằng họ không cần đến sự trợ giúp của Apple nữa, và yêu cầu được rút lệnh bắt buộc Apple phải hỗ trợ FBI.

 

Trước đó, Apple và FBI đã đấu tranh quyết liệt trong vụ việc yêu cầu Apple phải hỗ trợ mở khóa chiếc điện thoại của tên tội phạm, để trích xuất thông tin phục vụ cho điều tra. Tuy nhiên, Apple đã từ chối vì lo ngại nó sẽ khiến các sản phẩm của hãng không còn bảo mật nữa.

 

Cũng trong tháng 03/2016, Bộ Tư Pháp đã yêu cầu trì hoãn phiên điều trần vì cho rằng FBI đã tìm được bên thứ ba có khả năng mở khóa iPhone và không cần sự trợ giúp từ Apple. Trích trong văn bản của Bộ Tư Pháp: “FBI đã thành công trong việc trích xuất dữ liệu chứa trong chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ thảm sát ở San Bernardino nên sẽ không cần sự trợ giúp của Apple nữa. FBI đang xem xét các thông tin trên điện thoại để tiến hành điều tra.

 

Tuy nhiên, chính phủ vẫn đảm bảo rằng vấn đề anh ninh quốc gia và sự an toàn của người dân vẫn được duy trì. Chúng tôi sẽ theo đuổi sự việc này, bao gồm tìm kiếm các công ty bảo mật để khiến nước Mỹ trở nên an toàn hơn”

 

Việc FBI mở khóa thành công mà không cần sự trợ giúp của Apple cũng đã làm dấy lên nghi vấn về vấn đề bảo mật của các thiết bị Apple. Hiện chưa rõ phía chính phủ đã làm thế nào để truy cập được dữ liệu trên chiếc iPhone 5C. Một số nguồn tin cho rằng “bên thứ ba” mà FBI đề cập đến đã dùng một kỹ thuật gọi là  'phản chiếu bộ nhớ NAND flash' (NAND flash mirroring).

 

Về phía các luật sư của Apple, họ tuyên bố dù không biết FBI đã sử dụng kỹ thuật gì, nhưng sẽ yêu cầu FBI phải tiết lộ điều này. Hiện đại diện FBI từ chối tiết lộ các dữ liệu được tìm thấy và cách mà họ đã dùng để truy cập dữ liệu trên chiếc iPhone.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.47
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Ba 201612:51 SA
Khách
Apple chỉ nghĩ đến quyền lợi và sự nỗi tiếng cho riêng mình, bất kể an nguy của người dân trong đó có thân nhân của họ (apple) và có thể ngay cã chính họ. Nước Mỹ và người dân Mỹ còn có những nhân vật thứ ba nầy trợ giúp thì thật là vạn hạnh. Bây giờ hết còn tự phụ thì lại đòi cho biết cách phá thật là lố bịch, tài giỏi mà không có đạo đức thì cầm bằng như ăn cướp sự lương thiện của quần chúng, tẩy chay apple
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.