Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016

30 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 15834)
Yahoo Sẽ Bán Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Và Cổ Phần Ở Alibaba, Hạn Chót Ngày 11/04/2016
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, Yahoo đã gửi thư mời tham gia đấu thầu cho các khách hàng tiềm năng, là những công ty có ý định mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu sơ bộ là ngày 11/04/2016. Có nhiều công ty đang rất quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo: là mảng kinh doanh dịch vụ Internet như email, các trang tin tức và tài chính. Cũng có nhiều công ty quan tâm tới số cổ phần mà Yahoo đang nắm giữ ở tập đoàn Alibaba và số cổ phần tại Yahoo Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa với việc Yahoo có thể sẽ bán cả số cổ phần Alibaba trị giá khoảng 32 tỷ USD và số cổ phần Yahoo Nhật Bản trị giá khoảng 8.5 tỷ USD. Tính đến tháng 03/2016, giá trị thị trường của Yahoo chỉ còn lại 31 tỷ USD, thấp hơn cả số tài sản tại Châu Á mà công ty đang nắm giữ.

Trước đó, Yahoo cho biết sẽ không tách khối tài sản này ra khỏi mảng kinh doanh của công ty, vì việc này có thể sẽ khiến Yahoo phải chịu một khoản thuế khổng lồ. Đến hạ tuần tháng 03/2016, các nhà thầu đang tìm hiểu và thương lượng về các vấn đề thuế có liên quan nếu họ mua lại khối tài sản khổng lồ của Yahoo.

Các nhà thầu tham gia đều đã ký kết một thỏa thuận giữ bí mật của quá trình đấu thầu với giới truyền thông. Nên hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về những công ty sẽ tham gia và mối quan tâm của họ đối với Yahoo.

Cũng chưa rõ mức giá mà các nhà thầu sẽ đưa ra cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo hiện rất khó khăn và phức tạp, vì giá trị thị trường của công ty phần lớn là giá trị của khối tài sản tại Châu Á.

Với việc mở thầu sơ bộ vào tháng 04/2016, Yahoo có thể sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 cùng năm. Trước đó, có thể Yahoo sẽ phải tổ chức một cuộc họp đại hội cổ đông nhằm quyết định số phận của hội đồng quản trị.
50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
1.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế