Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD

01 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 16948)
Foxconn Xác Nhận Thương Vụ Mua Lại Sharp Với Giá 3.5 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Foxconn đã chính thức xác nhận hoàn tất thương vụ mua lại Sharp với mức giá 3.5 tỷ USD.

Như vậy, sau một thời gian dài với nhiều tin đồn đoán cùng rắc rối, cuối cùng Foxconn cũng đã hoàn tất việc thâu tóm lại Sharp với giá 3.5 tỷ USD. Thực tế, Foxconn sẽ không thâu tóm toàn bộ Sharp, mà khoảng tiền 3.5 tỷ USD chỉ tương đương với 66% cổ phiếu của Sharp, trải dài trên nhiều công ty con của tập đoàn Nhật Bản.


Con số 3.5 tỷ USD thấp hơn rất nhiều so với con số dự kiến 6.2 tỷ USD xuất hiện hồi cuối tháng 02/2016. Thương vụ thâu tóm Sharp được cho là thương vụ đầu tiên một công ty nước ngoài thâu tóm thành công một công ty công nghệ lớn của Nhật Bản, dù các quỹ đầu tư được chính phủ Nhật hỗ trợ đã tìm cách mua lại Sharp, nhưng không thành công.
515Vote
42Vote
35Vote
29Vote
15Vote
3.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.