Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước

02 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19485)
Tesla Model 3 Chính Thức Mở Nhận Đặt Hàng Trước
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Tesla chính thức giới thiệu mẫu xe điện thứ 3 của hãng với tên gọi Model 3.

Tesla Model 3 có giá chỉ bằng ½ so với bản Model S thấp nhất, và có thể đi được khoảng 346 km cho một lần sạc. Đây là nỗ lực tạo ra chiếc xe chạy điện giá rẻ hơn để nhiều người có thể mua được hơn. Chỉ vài giờ sau khi mở nhận đặt hàng trước Model 3, Tesla đã nhận được tới hơn 115,000 đơn hàng.

Hiện vẫn chưa rõ về các thông số kỹ thuật chi tiết của Model 3, nhưng rất có thể Model 3 sẽ có 2 động cơ điện với cơ chế phân bổ lực kéo đến cả bốn bánh xe. CEO Elon Musk khẳng định Model 3 có phạm vi hoạt động ít nhất 346 km, và có khả năng tăng tốc từ 0-97 km/h trong khoảng thời gian dưới 6 giây.

Elon Musk còn cho biết thêm, Model 3 chắc chắn sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối năm 2017, với giá bán khởi điểm 35,000 USD. Mức giá được coi là hợp lý khi so với các mẫu xe hiện tại của Tesla như Model S hay Model X. Cụ thể, chiếc Model S bản thấp nhất đã có giá khoảng 70,000 USD, còn phiên bản cao nhất có giá gần 120.000 USD.


Về thiết kế, Model 3 có cấu trúc dạng sedan lai hatchback với phần mái vuốt liền với đuôi xe, tương tự như đàn anh Model S. Xe có thiết kế tại cảm giác mềm mại với nhiều đường gờ uốn lượn. Phần đầu xe lại không có lưới tản nhiệt chính mà chỉ có khe gió nằm cản trước. Tesla giới thiệu Model 3 có không gian đủ cho 5 người lớn ngồi và cốp đựng hành lý cả phía trước và sau.

Mặc dù có giá hấp dẫn hơn so với Chevrolet Bolt EV – mẫu xe điện có giá 37,500 USD và có thể đi khoảng 322 km sau mỗi lần sạc đầy –  nhưng nhiều thông tin cho rằng mục tiêu của Tesla khi giới thiệu Model 3 là cạnh tranh với những chiếc sedan hạng sang cỡ nhỏ như BMW 3 Series hay Mercedes-Benz C-Class.

Cuối cùng, Tesla hy vọng sẽ sản xuất khoảng 500,000 xe/năm tại nhà máy Gigafactory. Elon Musk khẳng định hiện đã có hơn 115,000 đơn đặt hàng cho Model 3.
518Vote
45Vote
36Vote
28Vote
16Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.