Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD

03 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 19132)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Bộ Quốc Phòng Mỹ kêu gọi các hacker tham gia chương trình xâm nhập Lầu Năm Góc với mức giải thưởng lên tới 150,000 USD cho người thắng cuộc.

Những công ty như Facebook và Google cũng từng tổ chức các cuộc thi săn lỗi hệ thống để kiểm tra khả năng bảo mật của mình, nhưng đây là cuộc thi đầu tiên do chính phủ Mỹ tổ chức. Cuộc thi yêu cầu các hacker thử xâm nhập vào “pháo đài an ninh” Lầu Năm Góc và tìm ra các lỗ hổng. Những người muốn tham gia thử thách có thể ghi danh tự do và chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 18/04 đến ngày 12/05/2016.

Các hacker tham gia sẽ được cung cấp mật mã miễn phí để xâm nhập vào các website của chính phủ, vốn luôn bị cấm và có thể phải chịu hình phạt rất nặng nề nếu cố tình xâm nhập.

Người tham dự cuộc thi buộc phải có số an sinh xã hội Mỹ, và được phép làm việc tại Mỹ, cùng với đó là phải đồng ý kiểm tra thân thế trước khi nhận giải. HackerOne, một startup săn giải thưởng và xử lý lỗ hổng do CEO Dropbox, Yelp và Salesforces tài trợ, được lựa chọn để tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sẽ được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ kỹ thuật số quốc phòng , một bộ phận mới của Lầu Năm Góc ra đời từ tháng 11/2015, nhằm “nâng cao khả năng linh hoạt về mặt công nghệ và xử lý những vấn đề CNTT phức tạp nhất của Bộ”.

Marten Mickos, CEO HackerOne cho biết: “Quan tâm đến cộng đồng hacker không chỉ là động thái mang tính bước ngoặt của Lầu Năm Góc, mà còn là một dấu hiệu đáng hứa hẹn cho an ninh phần mềm”.

Những hệ thống quan trọng nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không được thử nghiệm trong cuộc thi. Các hacker tham gia sẽ xác định các lỗ hổng và tiến hành phân tích một số trang. Tiền thưởng sẽ được chia ra theo từng báo cáo lỗ hổng được nộp.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD