Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu

22 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18495)
Mitsubishi Thừa Nhận Đã Gian Lận Trong Các Kiểm Tra Tiêu Hao Nhiên Liệu
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Mitsubishi Motors chính thức thừa nhận hãng đã có những gian lận trong các kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên một số model xe của hãng.

Trong thông cáo báo chí chính thức, Mitsubishi thừa nhận đã thực hiện các bài thử nghiệm không đúng, nhằm thu được kết quả tiêu hao nhiêu liệu tốt hơn so với thực tế. Và phương pháp kiểm tra của Mitsubishi cũng khác biệt so với quy định của luật pháp Nhật Bản. Các quan chức cấp cao của Mitsubishi đã lên tiếng xin lỗi khách hàng cùng các cổ đông cho vụ bê bối này.

Được biết, các mẫu xe nằm thuộc diện nghi vấn là eK Wagon và eK Space cùng Nissan Dayz và Dayz Roox, được lắp ráp bởi Mitsubishi và cung cấp cho Nissan từ tháng 06/2013.

Ước tính có khoảng 157,000 các mẫu xe eK Wagon và eK Space cùng với khoảng 468,000 các mẫu xe Nissan Dayz và Dayz Roox có liên quan đến vụ gian lận mức tiêu hao nhiên liệu. Tổng số xe bị ảnh hưởng là khoảng 625,000 chiếc.


Ngay sau khi vụ bê bối gian lận bị đổ vỡ, cả Mitsubishi và Nissan đều đã ngừng bán những mẫu xe thuộc diện nghi vấn, và cùng thảo luận về việc đền bù thiệt hại.

Chưa dừng lại ở đó, tình hình còn trở nên nghiêm trọng hơn với Mitsubishi khi các cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện rằng phương pháp thử mức tiêu hao nhiên liệu “gian lận” cũng đã được áp dụng cho một số mẫu xe được lắp ráp cho thị trường Nhật Bản. Mitsubishi sẽ phải thực hiện một cuộc điều tra với các mẫu xe bán ra thị trường bên ngoài Nhật Bản, và đồng thời thành lập một Ủy Ban các chuyên gia để tìm hiểu rõ về vụ việc.

Hiện chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại của vụ bê bối, nhưng chắc chắn hậu quả mà Mitsubishi phải đối mặt sẽ là rất lớn, có thể lên tới hàng tỷ USD với các khoản tiền phạt và chi phí toà án.
527Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”