Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C

24 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 17731)
Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C
blank
Với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mới của Qualcomm, nhiều người đã lo ngại về việc liệu nó có tương tích với USB Type-C hay không.

Theo đó, cấu hình chuẩn của USB Type-C 3.1, dòng điện đi vào điện thoại được quy định trong khoảng 4.45V đến 5.25V. Trong khi đó, công nghệ Quick Charge mới của Qualcomm lại tăng con số lên thành 9V đến 12V.

Phản hồi lại vấn đề, Qualcomm cho biết hãng đã thiết kế Quick Charge để nó không phụ thuộc vào bất kỳ cổng kết nối cụ thể nào. Hãng chia sẻ: “Nó (Quick Charge 3.0) có thể triển khai trên một thiết bị dùng USB-A, microUSB, USB-C hoặc bất kỳ thứ gì khác. Khi một nhà sản xuất chọn dùng Quick Charge, họ sẽ cấu hình hiệu điện thế cho phù hợp với tiêu chuẩn của USB Type-C. Chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến trải nghiệm người dùng hay hư hỏng thiết bị dù là có hay không có chuẩn USB Type-C.”

Được biết, hiện trên thị trường có khoảng 70 thiết bị và 200 phụ kiện có hỗ trợ giải pháp sạc nhanh phiên bản mới của Qualcomm, nhưng chưa có nhiều thiết bị dùng chuẩn USB Type-C mà có hỗ trợ Quick Charge 3.0, chỉ có HP Elite x3, LG G5...
515Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.