Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn

28 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 18835)
Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, trong buổi họp báo cáo tài chính, CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple sẽ sẵn sàng mua lại một công ty mới. Thậm chí, Tim Cook còn gợi ý rằng Apple có thể sẽ tìm mua một doanh nghiệp lớn hơn cả Beats (được Apple mua lại hồi năm 2014 với giá 3.1 tỷ USD).

CEO của Apple cho biết: “Apple luôn tìm kiếm ở thị trường những điều phù hợp có thể bổ sung cho mình để trở thành một phần quan trọng trong những việc chúng tôi làm, hoặc cho phép chúng tôi tăng tốc ở mảng đang thực sự hứng thú. Vì vậy, như tôi đã nói trước đây, cuộc thử nghiệm của Apple còn chưa đạt đủ tâm. Chắc chắn chúng tôi sẽ mua lại cái gì đó lớn hơn cả những gì mình từng mua từ trước đến nay. Điều này phù hợp với chiến lược của Apple, bất kể đó là công nghệ hay nhân sự. Công ty sẽ luôn tiếp tục tìm kiếm, chủ động trên thị trường mua bán”.


Tim Cook cho biết Apple đã mua 15 công ty trong vòng 4 quý vừa qua. Điều đáng chú ý trong bình luận của CEO Tim Cook là: Apple không cần doanh thu hay người dùng, vì hãng vốn đã sở hữu cả 2 thứ này. Nên khi mua lại các công ty, chủ yếu Apple sẽ có thêm công nghệ mới cùng với nguồn nhân tài để vận hành nó.

Bình luận của Tim Cook cho rằng “Apple mua công ty là để tăng tốc mảng mình đang cực kỳ hứng thú” rất có thể gợi ý là mảng công nghiệp xe hơi. Khi tìm được công ty đáng mua, Apple sẽ quyết định thâu tóm, bất kể công ty ấy có lớn như thế nào. Apple đang có tới hơn 250 tỷ USD tiền mặt và sẵn sàng chi một phần lớn trong số đó.
513Vote
45Vote
34Vote
27Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.