Lộ Diện Phần Mềm Powerpoint Hướng Dẫn Nhân Viên Gian Lận Khí Thải Của Volkswagen

29 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20493)
Lộ Diện Phần Mềm Powerpoint Hướng Dẫn Nhân Viên Gian Lận Khí Thải Của Volkswagen
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen có vẻ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trang The New York Times đưa tin, cuộc điều tra vụ bê bối đã phát hiện ra bằng chứng về việc Volkswagen đã cho lưu hành nội bộ một bản thuyết trình Powerpoint để giải thích cách gian lận kiểm tra khí thải động cơ diesel ở Mỹ.

Vụ scandal gian lận khí thải của Volkswagen còn được gọi là Dieselgate, cho thấy mức nghiêm trọng cũng tương tự như scandal watergate nổi tiếng. Vụ gian lận bị phanh phui đã loại bỏ hàng loạt ghế giám đốc điều hành của Volkswagen, và khiến tập đoàn thiệt hại hàng chục tỷ USD. Tính đến tháng 04/2016, Volkswagen đã phải chi trả tới 18.2 tỷ USD để giải quyết thiệt hại từ vụ bê bối.

Về bản thuyết trình Powerpoint, nó mô tả cách mà Volkswagen dùng để đối phó với cuộc kiểm tra khí thải diesel của Mỹ, khi nhận ra họ không thể vượt qua tiêu chuẩn khí thải động cơ diesel nếu không trang bị nhanh nhất có thể bộ lọc cho những chiếc xe.

Volkswagen đã sử dụng phần mềm trong hệ thống nhúng của xe để gian lận cuộc kiểm tra. Phần mềm sẽ phát hiện khi nào cuộc kiểm tra đang diễn ra để ra lệnh cho động cơ thay đổi chế độ hoạt động, khiến khí thải ra đạt mức chuẩn, trở nên sạch hơn so với thực tế.

Nếu thông tin trang The New York Times là chính xác, đây sẽ là bằng chứng vô cùng vững chắc cho giả thuyết Volkswagen gian lận có hệ thống. Điều này sẽ trái ngược hoàn toàn với với những gì mà vị CEO tại Mỹ của Volkswagen đã phát biểu, cho rằng đây chỉ là việc do các kỹ sư phần mềm gây ra.
515Vote
46Vote
38Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.