Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2016

30 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17991)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Samsung Electronics đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q1/2016.

Theo đó, Q1/2016 của Samsung ghi nhận lợi nhuận hoạt động đạt 5.81 tỷ USD, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng doanh thu của hãng cũng tăng 5.7%, đạt 43.3 tỷ USD và cao hơn cả những dự đoán ban đầu của các chuyên gia.

Trong đó, mảng kinh doanh smartphone đạt lợi nhuận 3.38 tỷ USD nhờ doanh số Galaxy S7 và S7 Edge đang tăng trưởng, đạt mức cao nhất kể từ Q2/2014 đến Q1/2016, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên tính từ năm 2014, mảng kinh doanh smartphone của Samsung có lợi nhuận dẫn đầu. Trước đó, Samsung đã gặp nhiều khó khăn với mảng smartphone và phải nhờ vào việc sản xuất và cung ứng linh kiện điện tử.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được đánh giá rất cao khi vừa mới ra mắt, doanh số vẫn đang tăng trưởng ổn định. Samsung dự đoán doanh số của bộ đôi flagship mới có thể đạt 52 triệu đơn vị vào cuối năm 2016, phá kỷ lục 47 triệu đơn vị của Galaxy S4.

Hiện Samsung vẫn đang giữ vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Tổng doanh số bán ra của Samsung trong Q1/2016 là 81.9 triệu máy, cao hơn so với con số 51.2 triệu máy của Apple. Thị phần mà Samsung chiếm giữ lên đến 24.5%.

Có thể thấy Samsung đã tìm được hướng đi đúng đắn. Trong khi đó, Apple lại có quý đầu tiên sụt giảm doanh thu trong vòng 13 năm trở lại đây. Nhìn chung, thị trường smartphone đang có rất nhiều sự biến động. Apple hoàn toàn có thể bị đánh bại nếu tiếp tục không có một sản phẩm thực sự hấp dẫn trong thời gian sắp tới.
510Vote
40Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.