Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới

03 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 17865)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, phòng nghiên cứu Microsoft Research đang phát triển công nghệ pre-touch sense (tạm dịch: cảm ứng trước khi chạm), hứa hẹn có thể thay đổi cách tương tác với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng. Được biết, mục tiêu công nghệ mới là có thể phát hiện ngón tay bên trên màn hình và lòng bàn tay tại 2 các cạnh màn hình nhằm mang lại giao diện tương tác theo ngữ cảnh.


Trong đoạn video, có thể thấy màn hình nhận biết được ngón tay và bàn tay của người dùng khi đặt bên trên màn hình cảm ứng nhưng chưa chạm vào màn hình. Nó cũng giống như khả năng nhận dạng của các loại cảm biến không chạm như Leap Motion hay Intel RealSense.

Các ứng dụng và trò chơi sẽ có thể hiển thị các menu theo ngữ cảnh tương ứng với tư thế cầm máy. Khi phát hiện người dùng đang cầm thiết bị bằng một tay, hệ thống nút điều khiển sẽ được đẩy sang bên màn hình theo hướng tay cầm để ngón cái có thể dễ dàng với tới tất cả các nút. Khi thiết bị phát hiện bàn tay thứ 2, hệ thống nút điều khiển sẽ tự động bố trí sang 2 bên.

Ngoài ra, công nghệ mới của Microsoft còn có thể sử dụng với trình duyệt web, chẳng hạn như người dùng có thể đưa một ngón tay lơ lửng trên màn hình để chọn một đường dẫn, hoặc chuyển đổi giữa các thẻ duyệt bằng cử chỉ vuốt 2 ngón tay. Nó khá giống với tính năng Air Command trên dòng Samsung Galaxy Note, nhưng phụ thuộc vào bút cảm ứng S Pen thay vì ngón tay.
526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".