Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái

04 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 17972)
Google Hợp Tác Với Fiat Chrysler Automobiles Phát Triển Xe Minivan Tự Lái
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trên trang Google+, nhóm phát triển xe tự lái cho biết đang lên kế hoạch mở rộng đội xe với 100 chiếc minivan Chrysler Pacifica Hybrid 2017, dự kiến sẽ được đưa vào chạy thử ngoài đường vào cuối năm 2016.

Theo đó, nhóm phát triển xe tự lái của Google hợp tác với Fiat Chrysler Automobiles để phát triển đội xe mới. Fiat Chrysler Automobiles sẽ thiết kế nên phiên bản Chrysler mới giúp các kỹ sư của Google dễ dàng cài đặt phần mềm tự lái xe, trang bị các cảm biến cho phép phần mềm nhìn nhận được những sự kiện diễn ra xung quanh xe.

Google hy vọng mối hợp tác sẽ diễn ra chặt chẽ hơn trong vài tháng tới. “Các thử nghiệm cho phép cả 2 bên hiểu thêm về cách tạo nên một chiếc xe tự lái có thể chở người dùng từ điểm A đến điểm B chỉ bằng 1 nút chạm”.

Hãng giải thích thêm: “Thiết kế của minivan cho phép chúng tôi có cơ hội thử nghiệm một chiếc xe lớn hơn, người dùng ra vào xe dễ dàng hơn, đặc biệt là xe có tính năng cửa trượt không dùng tay”.

Ngoài ra, việc thử nghiệm và phát triển mẫu xe lớn hơn còn giúp cho dự án xe tự lái của Google trở nên gần gũi hơn, vì xe có thể chở được một gia đình, hoặc có không gian rộng rãi hơn cho những người khuyết tật, người cao tuổi,...
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”