Apple Đã Bí Mật Mua Ít Nhất 3 Công Ty Trong Năm 2015

06 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20122)
Apple Đã Bí Mật Mua Ít Nhất 3 Công Ty Trong Năm 2015
blank

Chiến lược của Apple là thâu tóm các công ty và startup (công ty khởi nghiệp) công nghệ nhỏ để phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm của hãng. Apple đã mua lại rất nhiều công ty, nhưng không phải tất cả các thương vụ đều được công bố công khai.

 

Trang Business Insider cho biết, có những thương vụ thâu tóm mà Apple thực hiện trong bí mật và không hề tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho giới truyền thông. Theo báo cáo, có khoảng 3 thương vụ thâu tóm không được tiết lộ của Apple trong năm 2015.

 

Thượng tuần tháng 05/2016, trong một cuộc hội nghị cổ đông của Apple, CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện 15 thương vụ thâu tóm trong 4 quý gần nhất, để đẩy nhanh lộ trình của các sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi cũng luôn tìm kiếm những công ty có ý tưởng và công nghệ mới, phù hợp với chiến lược của Apple”.

 

Theo đó, kể từ ngày 28/03/2015, tức là từ 4 quý trước, danh sách các công ty mà Apple đã mua lại gồm:

 

1. FoundationDB: công ty phát triển công nghệ cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng web.

2. Linx: công ty máy ảnh có trụ sở tại Israel, công nghệ cảm biến máy ảnh của công ty này có thể sẽ được sử dụng trên iPhone trong năm 2016.

3. Coherent Navigation: công ty phát triển công nghệ GPS độ chính xác cao.

4. Metaio: công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ thực tế tăng cường AR của Đức.

5. Mapsense: công ty phát triển các công cụ để thu thập dữ liệu vị trí của người dùng.

6. VocalIQ: công ty khởi nghiệp tại Anh, đang phát triển công nghệ machine-learning (máy học) và nhận diện giọng nói.

7. Perceptio: công ty khởi nghiệp chuyên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động nhận diện hình ảnh.

8. Faceshift: công ty công nghệ của Thụy Sĩ, đang phát triển công nghệ nhận diện chuyển động của khuôn mặt và chuyển đổi thành hình ảnh kỹ thuật số trên máy tính.

9. LegbaCore: công ty công nghệ bảo mật, chỉ có 2 nhân viên.

10. Emollient: công ty khởi nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo.

11. LearnSprout: công ty khởi nghiệp chuyên phát triển công nghệ phục vụ giáo dục.

12. Flyby Media: công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ thực tế tăng cường AR.

 

Tuy nhiên, theo lời CEO Tim Cook nói, có thể thấy còn 3 thương vụ thâu tóm nữa chưa được công bố. Rất có thể các thương vụ này có liên quan tới dự án Project Titan bí mật của Apple.

 

Điều đáng chú ý là trong số các công ty và công ty khởi nghiệp mà Apple mua lại, có tới 3 cái công ty có liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường. Trong khi đó, Apple vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm và phần mềm nào liên quan đến công nghệ này. Rất có thể Apple sẽ sớm ra mắt một thiết bị tương tự như Samsung Gear VR .

 

CEO Tim Cook cũng gợi ý Apple sẽ tiếp tục các thương vụ thâu tóm trong thời gian tới, với các thương vụ có giá trị lớn hơn, có thể là hàng tỷ USD, nhằm giúp công ty có thể tạo ra sự khác biệt thực sự.

516Vote
41Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD