Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn

15 Tháng Năm 20168:00 CH(Xem: 20174)
Microsoft Có Thể Sẽ Đóng Cửa Mảng Điện Thoại Phổ Thông, Bán Thương Hiệu Nokia Cho Foxconn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết, trong Q1/2016, Microsoft chỉ bán được 15 triệu chiếc điện thoại phổ thông. Có thể Microsoft sẽ quyết định đóng cửa mảng điện thoại phổ thông và bán quyền sử dụng thương hiệu Nokia lại cho Foxconn.

Theo điều khoản của thương vụ mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm 2014, Microsoft có quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho các sản phẩm điện thoại của mình đến năm 2024.

Nguồn tin cho biết thêm, sau khi đóng cửa bộ phận điện thoại phổ thông, Microsoft sẽ sa thải 50% nhân viên của Microsoft Mobile – vốn là bộ phận sản xuất dòng điện thoại Lumia. Những nhân viên còn lại sẽ được chuyển sang bộ phận Surface. Nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra dòng Surface Phone thay thế cho Lumia để cứu vãn tình hình doanh số ảm đạm.


Doanh thu của Microsoft từ các bản quyền phát minh dành cho Android cao hơn nhiều so với doanh số bán hàng Windows Phone. Nhưng sự thành công của Surface Pro đã khiến các nhiều người dùng của Microsoft tin rằng Panos Panay - trưởng bộ phận Surface – cùng với đội ngũ nhân viên của ông sẽ có thể làm ra những chiếc điện thoại tốt hơn.

Kể từ khi bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia rơi vào tay Microsoft và được đổi tên thành Microsoft Mobile thì tính đến nay thì đã có 18.000 nhân viên bị sa thải. Nếu tin đồn này là đúng thì con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.
516Vote
414Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.356
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế