Facebook Bị Kiện Với Cáo Buộc Đọc Lén Tin Nhắn Người Dùng

21 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19022)
Facebook Bị Kiện Với Cáo Buộc Đọc Lén Tin Nhắn Người Dùng
blank

Trung tuần tháng 05/2016, trang Cnet đưa tin, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện do bị cáo buộc "đọc lén" các tin nhắn riêng tư của người dùng.

 

Theo hồ sơ từ tòa án phía Bắc California, Mỹ, các nguyên đơn cho biết Facebook đã xem qua các nội dung thư từ riêng tư, trong trường hợp nếu có 1 đường link dẫn đến 1 trang web bất kỳ trong mục Message, nó sẽ được xem và tính như là "Like". Từ đó, Facebook có thể sử dụng những dữ liệu đã thu thập được để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

 

Được biết, các nguyên đơn sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền bồi thường nào cho dù các văn bản tố cáo được thông qua. Nhưng Facebook có thể sẽ bị yêu cầu dừng các hoạt động đọc lén tin nhắn. Phía các nguyên đơn sẽ có thêm một khoảng thời gian để bổ sung các tài liệu, bằng chứng có liên quan, cho đến ngày 08/06/2016.

 

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi đồng ý với kết luận của toàn án về việc các hành vi bị cáo buộc đã không gây ra bất kỳ thiệt hại thực tế nào để các nguyên đơn có thể yêu cầu bồi thường diện rộng. Các cáo buộc còn lại liên quan đến những hành vi trong quá khứ, và chúng hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi mong muốn giải quyết các khiếu nại một cách chính đáng nhất”

524Vote
48Vote
38Vote
210Vote
111Vote
3.461
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”