Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới

23 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 21411)
Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới
blank
Hồi tháng 04/2016, Văn phòng bản quyền sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) đã chấp nhận một đơn xin cấp bằng sáng chế từ 3 kỹ sư của Airbus Helicopter, gồm Axel Fink, Ambrosius Weiss và Andrew Winkworth cho một model trực thăng đa năng mới.

Theo đó, thiết kế của bằng sáng chế mới là một bước tiến so với X3, chiếc máy bay lên thẳng cách mạng của công ty, cất cánh lần đầu vào năm 2010. Ý tưởng cũng là một phần cho bước khởi đầu của Airbus Helicopter – vốn là Eurocopter trước đây – về một chiếc trực thăng lai có tốc độ cao hơn, tầm bay xa hơn.

Trước đây, trong quá trình thử nghiệm, X3 đã đạt đến tốc độ 470 km/h, trở thành chiếc trực thăng động cơ không xoay (non-tilt-rotor) nhanh nhất thế giới. Bằng sáng chế mới của Airbus là một sự phát triển từ thiết kế gốc của X3.

Với một cặp động cơ ở hai bên cánh và động cơ đẩy bên cạnh động cơ chính truyền thống, thiết kế sẽ làm cho động cơ đuôi trở nên không cần thiết để chống lại mômen xoắn của động cơ chính.

Thiết kế mới cũng giúp những chiếc trực thăng có thể đạt tới mức hiệu suất của những phương tiện bay xoay động cơ, tương tự như chiếc V22 Osprey có thể cất và hạ cánh như một chiếc trực thăng, nhưng chuyển đổi được thành một chiếc máy bay truyền thống khi bay theo phương nằm ngang.

Không giống như nguyên mẫu chiếc X3, cánh quạt của phương tiện mới được đặt ở phía sau cánh máy bay thay vì phía trước. Theo giải thích của bằng sáng chế, điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và độ rung nhưng vẫn cải thiện sức nâng và an toàn hơn cho hành khách. Bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng những bước phát triển xa hơn của thiết kế sẽ bao gồm các động cơ tuabin phản lực. Có nghĩa là model trực thăng mới sẽ nhanh hơn đáng kể so với chiếc X3 đang giữ kỷ lục về tốc độ.

Bằng sáng chế mới cũng là bước phát triển mới nhất về một phương tiện bay cánh quạt tác động thấp, nhanh và hiệu quả (Low Impact Fast and Efficient Rotor Craft) hay LifeRCraft, đã được Airbus Helicopter vạch ra từ năm 2014. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc trực thăng đa năng trong bản ghi danh sáng chế mới có được đưa vào sản xuất hay không.
54Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.