Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới

23 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 21489)
Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới
blank
Hồi tháng 04/2016, Văn phòng bản quyền sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) đã chấp nhận một đơn xin cấp bằng sáng chế từ 3 kỹ sư của Airbus Helicopter, gồm Axel Fink, Ambrosius Weiss và Andrew Winkworth cho một model trực thăng đa năng mới.

Theo đó, thiết kế của bằng sáng chế mới là một bước tiến so với X3, chiếc máy bay lên thẳng cách mạng của công ty, cất cánh lần đầu vào năm 2010. Ý tưởng cũng là một phần cho bước khởi đầu của Airbus Helicopter – vốn là Eurocopter trước đây – về một chiếc trực thăng lai có tốc độ cao hơn, tầm bay xa hơn.

Trước đây, trong quá trình thử nghiệm, X3 đã đạt đến tốc độ 470 km/h, trở thành chiếc trực thăng động cơ không xoay (non-tilt-rotor) nhanh nhất thế giới. Bằng sáng chế mới của Airbus là một sự phát triển từ thiết kế gốc của X3.

Với một cặp động cơ ở hai bên cánh và động cơ đẩy bên cạnh động cơ chính truyền thống, thiết kế sẽ làm cho động cơ đuôi trở nên không cần thiết để chống lại mômen xoắn của động cơ chính.

Thiết kế mới cũng giúp những chiếc trực thăng có thể đạt tới mức hiệu suất của những phương tiện bay xoay động cơ, tương tự như chiếc V22 Osprey có thể cất và hạ cánh như một chiếc trực thăng, nhưng chuyển đổi được thành một chiếc máy bay truyền thống khi bay theo phương nằm ngang.

Không giống như nguyên mẫu chiếc X3, cánh quạt của phương tiện mới được đặt ở phía sau cánh máy bay thay vì phía trước. Theo giải thích của bằng sáng chế, điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và độ rung nhưng vẫn cải thiện sức nâng và an toàn hơn cho hành khách. Bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng những bước phát triển xa hơn của thiết kế sẽ bao gồm các động cơ tuabin phản lực. Có nghĩa là model trực thăng mới sẽ nhanh hơn đáng kể so với chiếc X3 đang giữ kỷ lục về tốc độ.

Bằng sáng chế mới cũng là bước phát triển mới nhất về một phương tiện bay cánh quạt tác động thấp, nhanh và hiệu quả (Low Impact Fast and Efficient Rotor Craft) hay LifeRCraft, đã được Airbus Helicopter vạch ra từ năm 2014. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc trực thăng đa năng trong bản ghi danh sáng chế mới có được đưa vào sản xuất hay không.
54Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.