Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới

23 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 21705)
Airbus Được Duyệt Bằng Sáng Chế Mới Cho Chiếc Trực Thăng Nhanh Nhất Thế Giới
blank
Hồi tháng 04/2016, Văn phòng bản quyền sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) đã chấp nhận một đơn xin cấp bằng sáng chế từ 3 kỹ sư của Airbus Helicopter, gồm Axel Fink, Ambrosius Weiss và Andrew Winkworth cho một model trực thăng đa năng mới.

Theo đó, thiết kế của bằng sáng chế mới là một bước tiến so với X3, chiếc máy bay lên thẳng cách mạng của công ty, cất cánh lần đầu vào năm 2010. Ý tưởng cũng là một phần cho bước khởi đầu của Airbus Helicopter – vốn là Eurocopter trước đây – về một chiếc trực thăng lai có tốc độ cao hơn, tầm bay xa hơn.

Trước đây, trong quá trình thử nghiệm, X3 đã đạt đến tốc độ 470 km/h, trở thành chiếc trực thăng động cơ không xoay (non-tilt-rotor) nhanh nhất thế giới. Bằng sáng chế mới của Airbus là một sự phát triển từ thiết kế gốc của X3.

Với một cặp động cơ ở hai bên cánh và động cơ đẩy bên cạnh động cơ chính truyền thống, thiết kế sẽ làm cho động cơ đuôi trở nên không cần thiết để chống lại mômen xoắn của động cơ chính.

Thiết kế mới cũng giúp những chiếc trực thăng có thể đạt tới mức hiệu suất của những phương tiện bay xoay động cơ, tương tự như chiếc V22 Osprey có thể cất và hạ cánh như một chiếc trực thăng, nhưng chuyển đổi được thành một chiếc máy bay truyền thống khi bay theo phương nằm ngang.

Không giống như nguyên mẫu chiếc X3, cánh quạt của phương tiện mới được đặt ở phía sau cánh máy bay thay vì phía trước. Theo giải thích của bằng sáng chế, điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn và độ rung nhưng vẫn cải thiện sức nâng và an toàn hơn cho hành khách. Bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng những bước phát triển xa hơn của thiết kế sẽ bao gồm các động cơ tuabin phản lực. Có nghĩa là model trực thăng mới sẽ nhanh hơn đáng kể so với chiếc X3 đang giữ kỷ lục về tốc độ.

Bằng sáng chế mới cũng là bước phát triển mới nhất về một phương tiện bay cánh quạt tác động thấp, nhanh và hiệu quả (Low Impact Fast and Efficient Rotor Craft) hay LifeRCraft, đã được Airbus Helicopter vạch ra từ năm 2014. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc chiếc trực thăng đa năng trong bản ghi danh sáng chế mới có được đưa vào sản xuất hay không.
54Vote
42Vote
32Vote
26Vote
12Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.