TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray

24 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 19670)
TSST Ngừng Sản Xuất CD, DVD Và Ổ Blu-ray
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, TSST – liên doanh giữa Toshiba và Samsung: Toshiba-Samsung Storage Technology – vốn là một trong những nhà sản xuất ổ quang lớn nhất hiện nay, được cho là đã ngưng sản xuất và sẽ sớm rút khỏi thị trường.

TSST được thành lập bởi Samsung và Toshiba từ năm 2004, đặt mục tiêu sản sản xuất ổ đĩa quang (CDRW+DVDR, DVDRW+BDR, và BDRW) dưới thương hiệu Samsung. Sở dĩ TSST được thành lập là vì Samsung cần các bằng sáng chế về ổ quang của Toshiba cho việc sản xuất, tương tự như liên doanh giữa LG và Hitachi.

 Ngoài ra, liên doanh TSST cũng sản xuất ổ quang cho các laptop của Samsung, Toshiba hay Asus. Trang Kitguru cho biết, hai người làm việc cho công ty sử dụng ổ quang của TSST tiết lộ rằng TSST đã ngưng hoàn toàn việc sản xuất và sẽ bán ra những lô sản phẩm cuối cùng cho đến hết năm 2016.


Như vậy, thị trường ổ quang sắp tới sẽ còn lại liên doanh LG-Hitachi và Liteon.

Mike Huang, Giám đốc bán hàng của Liteon, một trong những đối thủ cạnh tranh của TSST, cũng xác nhận rằng TSST đã ngưng sản xuất từ giữa tháng 04/2016. Cùng với đó ông cũng khẳng định Liteon vẫn sẽ tiếp tục ra mắt các dòng ổ quang mới trong thời gian tới và đặt mục tiêu chiếm 50% thị phần ổ quang.

Đại diện của Asus cũng được liên hệ để xác nhận thông tin. Mặc dù không đưa ra bình luận gì về việc TSST sẽ rút khỏi thị trường, Asus khẳng định nhu cầu của thị trường Anh về ổ quang vẫn tốt và hãng vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh.
535Vote
43Vote
38Vote
24Vote
18Vote
3.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.