HP Tiếp Tục Phân Tách

26 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19263)
HP Tiếp Tục Phân Tách
blank
Hạ tuần tháng 05/2016, HP tuyên bố sẽ chính thức chia tách thành 3 công ty con độc lập, đó là Hewlett Packard Enterprise, HP Inc và công ty mới SpinCo.

Hồi năm 2014, HP công bố kế hoạch chia tách thành 2 công ty con hoạt động độc lập, bao gồm Hewlett Packard Enterprise – chuyên về mảng kinh doanh máy chủ và dịch vụ doanh nghiệp – và HP Inc. với mảng kinh doanh máy in và máy tính.

Đến tháng 05/2016, HP quyết định sẽ tiếp tục tái cơ cấu. Theo đó, Hewlett Packard Enterprise sẽ tách mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin thành một công ty riêng. Như vậy, HP sẽ chính thức được chia thành 3 công ty con hoạt động độc lập với nhau.

Mảng kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin của HP vốn không có nhiều triển vọng phát triển, đem về lợi nhuận thấp, được coi là nỗi thất vọng sau thương vụ thâu tóm EDS với giá trị 14 tỷ USD vào năm 2008. Theo kế hoạch mới, mảng kinh doanh này sẽ được tách ra khỏi Hewlett Packard Enterprise và sáp nhập với Computer Sciences Corp, để thành lập nên một công ty mới, tên là SpinCo.

Giám đốc điều hành Meg Whitman của Hewlett Packard Enterprise sẽ giữ một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty mới. Các thành viên còn lại của hội đồng quản trị sẽ do cả Hewlett Packard Enterprise và Computer Sciences Corp đề cử. Giám đốc điều hành hiện tại của Computer Sciences Corp sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của công ty mới.

HP cho biết, thỏa thuận mới sẽ giúp cho công ty tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD chi phí hoạt động. Các cổ đông của Hewlett Packard Enterprise sẽ sở hữu một nửa số cổ phần của SpinCo, có giá trị khoảng 4.5 tỷ USD.

Thỏa thuận sáp nhập cũng sẽ chuyển một phần khoản nợ 2.5 tỷ USD của Hewlett Packard Enterprise cho SpinCo. Trước khi thỏa thuận được công bố, CEO Meg Whitman cũng đã tiết lộ kế hoạch để thay thế 60% các nhân viên trong mảng dịch vụ công nghệ thông tin của công ty bằng những nhân công đến từ Costa Rica, Philippines, Bulgaria và Ấn Độ để cắt giảm chi phí.

Với việc thành lập một công ty mới, HP hy vọng có thể giảm bớt gánh nặng cho các mảng kinh doanh khác của công ty. Hewlett Packard Enterprise sẽ vẫn tiếp tục bán máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng, doanh thu hàng năm dự kiến có thể đạt khoảng 32 tỷ USD.
573Vote
44Vote
312Vote
212Vote
19Vote
4.1110
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Năm 20166:42 CH
Khách
The new company does not have a name yet! The "SpinCo" name is a joke that people made up and not the real name of the company. Please double-check your source before publishing such joke!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”