AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo

Friday, May 27, 201612:00 AM(View: 17553)
AT&T Vẫn Giữ Ý Muốn Mua Lại Mảng Internet Của Yahoo
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg đưa tin, nhà mạng AT&T của Mỹ chưa từ bỏ niềm quan tâm tới mảng Internet của Yahoo, trong đó có các dịch vụ kinh doanh trực tuyến như tìm kiếm, quảng cáo.

 

Trong tháng 04/2016, AT&T đã tiếp cận YP Holdings LLC., một phần của Yahoo chuyên về quảng cáo trực tuyến, tuy nhiên một số nguồn tin cho biết sau đó thương vụ thâu tóm của AT&T vẫn chưa thành công.

 

Được biết, sở dĩ AT&T muốn mua lại Yahoo một phần cũng vì đối thủ Verizon đã thâu tóm AOL Inc. hồi năm 2015, sau đó nắm trong tay các công nghệ quảng cáo trực tuyến cùng nguồn tài nguyên truyền thông của AOL – tương tự như những gì Yahoo đang sở hữu. Và Verizon hiện cũng đang có ý muốn mua lại Yahoo để tăng cường thêm sức mạnh của mình.

 

Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết Verizon vẫn chưa đưa ra mức giá cao nhất để có thể mua lại Yahoo. AT&T, Verizon, Yahoo và YP Holdings LLC. chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

 

Tính đến hạ tuần tháng 05/2016, AT&T có giá trị thị trường khoảng 237 tỷ USD, và hiện đang sở hữu dịch vụ mobile video được ra mắt năm 2015 thông qua thương vụ thâu tóm DirecTV trị giá 48.5 tỷ USD. Ngoài ra, AT&T còn sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Otter Media chuyên về lĩnh vực truyền thông trực tuyến.

 

Dưới sự lãnh đạo của CEO Marissa Mayer, Yahoo đã phải cân nhắc các lựa chọn thay đổi chiến lược từ tháng 02/2016 do sức ép từ các cổ đông, nhưng vẫn chưa tìm thấy một lối đi lạc quan. Một nguồn tin của Bloomberg cho biết Yahoo đã nhận được khoảng 10 đề nghị mua lại từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD. Câu chuyện bán đi mảng kinh doanh trọng yếu của Yahoo được cho là vẫn sẽ diễn ra cho đến ít nhất là tháng 06/2016.

 

Ngoài ra, TPG – một tổ chức với sự dẫn dắt của sáng lập tập đoàn Quicken Loans Inc là Dan Gilbert, hậu thuẫn bởi tỷ phú Waren Bufett cũng tham gia vào việc mua lại Yahoo cùng với một số tên tuổi khác như Bain Capital and Vista Equity Partners. Liberty Media Corp. của John Malone cũng bày tỏ sự quan tâm nhưng chưa đưa ra mức giá cuối cùng.

56Vote
42Vote
38Vote
25Vote
14Vote
325
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 16, 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Thursday, February 4, 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
Thursday, February 4, 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
Wednesday, February 3, 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Wednesday, February 3, 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc