Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại

27 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 21699)
Microsoft Sa Thải Hàng Nghìn Nhân Viên Trong Mảng Điện Thoại
blank

Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, Microsoft có thể sẽ cắt giảm thêm 1,850 nhân viên. Có vẻ như Microsoft sẽ sớm kết thúc mảng di động Nokia. Hồi năm 2014, sau khi thâu tóm được thương hiệu điện thoại Nokia với giá 7.16 tỷ USD, Microsoft đã phải chi ra 7.5 tỷ USD và cắt giảm 7,800 việc làm để tái phát triển mảng di động.

 

Hiện Microsoft đang phải tiếp tục bỏ ra thêm 950 triệu USD để bù lỗ cho mảng di động đang rất u ám có thể và sẽ cắt giảm thêm 1,850 việc làm. Hầu hết các vụ sa thải sẽ tập trung vào bộ phận di động của Microsoft, sẽ có 1,350 nhân viên bị sa thải ở Phần Lan, và 500 nhân viên trên toàn cầu. Khoảng 200 triệu USD trong tổng số 950 triệu USD Microsoft chi ra để bồi thường cho các nhân viên bị sa thải.

 

Đợt cắt giảm nhân sự lớn mới cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ nhân viên cũ của Nokia sẽ không còn làm việc cho Mircosoft, thời gian thực hiện kế hoạch dự kiến sẽ diễn ra cho đến cuối năm 2016. Một số ít nhân viên sẽ ở lại để tiếp tục nghiên cứu và phát triển, một chi nhánh bán hàng của Mircosoft ở Phần Lan sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm.

 

Ban đầu Mircosoft phải thuê 25,000 nhân viên Nokia như là 1 phần trong hợp đồng mua lại Nokia, nhưng sau đó 1 tuần, hãng đã tách mảng điện thoại phổ thông và bán cho FIH Mobile, một công ty con của Foxconn với giá 350 triệu USD.

 

CEO Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực phát triển mảng điện thoại của mình, tạo ra sự khác biệt với các thương hiệu khác, từ tính bảo mật, khả năng quản lý và hệ thống Continuum cũng như việc đối xử công bằng với người dùng. Microsoft sẽ tiếp tục đổi mới các thiết bị và phát triển dịch vụ điện toán đám mây trên tất cả các nền tảng di động”. Microsoft đang tái tập trung phát triển điện thoại của hãng, nhưng các số liệu thực tế cho thấy họ đang bị tuột lại phía sau.

 

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng Microsoft đang có kế hoạch phát triển một chiếc điện thoại Surface vào năm 2017, và Lumia 650 là chiếc điện thoại Lumia cuối cùng của Microsoft. Microsoft được cho là đã thực hiện một dự án Surface bí mật kể từ khi mua lại Nokia.

511Vote
42Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.